Pau FC bán Quang Hải để giải quyết kinh phí?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Không loại trừ khả năng Pau FC bán Quang Hải vì thất vọng với màn trình diễn của anh trong thời gian qua.
Pau FC bán Quang Hải để giải quyết kinh phí?
Quang Hải liên tục dự bị ở Pau FC.

Trong một tháng qua, Quang Hải không thi đấu cho Pau FC. Quang Hải đã ra sân 12 trận, ghi 1 bàn cho Pau FC nhưng thời gian thi đấu chỉ có 254 phút. Nhưng tính từ tháng 10 năm ngoái đến nay, Quang Hải chỉ đá có 3 trận với vỏn vẹn 19 phút ra sân ở Ligue 2.

Không khó để thấy Quang Hải mất đi vị thế ở Pau FC. HLV Didier Tholot đã mua thêm tiền vệ và đẩy Quang Hải lên ghế dự, thậm chí có những trận đấu không đăng ký "Messi Việt Nam". Quang Hải phải đá 3 trận thuộc giải hạng Năm Pháp để tìm lại cảm hứng chơi bóng do dự bị quá nhiều.

Lãnh đạo Pau FC đã không còn bắn đi tín hiệu kỳ vọng vào Quang Hải. "Đến ngày hôm nay, chắc chắn là những điều chúng ta đề cập về cậu ấy sẽ đến từ ảnh hưởng về mặt marketing. Quang Hải được kỳ vọng như "Messi Việt Nam" nhưng phải làm quen với nền văn hóa khác biệt, một giải đấu giàu tính sức mạnh hơn V.League.

Không dễ dàng cho Quang Hải khi cậu ấy chỉ có một mình, không biết nói tiếng Pháp và đang học tiếng Anh. Ngay cả khi Quang Hải có sự hỗ trợ cũng rất khó để truyền đạt với cậu ấy. Chúng tôi vẫn muốn Quang Hải tăng khả năng hơn nữa ở đội 1 nhưng còn nhiều kỹ năng lắm", Chủ tịch Pau FC Bernard Laporte-Fray nói trên tờ La Rep Des Pyrenees.

Chỉ số kỳ vọng của Chủ tịch Pau FC dành cho Quang Hải có thể thấy giảm rất lớn. Có nghĩa cơ hội trụ lại Pau FC của Quang Hải đang nhỏ dần đi, thậm chí anh có nguy cơ bị bán sau mùa bóng 2023.

Pau FC bán Quang Hải nếu anh tiếp tục gây thất vọng, đó là chuyện bình thường.

Cụ thể, nhiều CLB Ligue 2 luôn ưu tiên việc bán những cầu thủ không đáp ứng được chuyên môn, hoặc có tiềm năng (thu lời). Trường hợp không có ai mua thì Pau FC sẽ tìm đội bóng phù hợp để "đẩy" các cầu thủ ra đi theo diện cho mượn. Chính sách của Pau FC đang trở thành nỗi lo cho Quang Hải, tức anh sẽ bị bán hoặc đem cho mượn nếu không cải thiện được phong độ. Nếu chuyện Pau FC bán Quang Hải xảy ra thì cũng bình thường, bởi anh không ra sân và không đóng góp gì cho đội bóng. Pau FC bán Quang Hải để giải quyết về kinh phí và tìm một người khác phù hợp hơn cho mùa bóng mới.

Câu chuyện kể trên là bản chất của bóng đá chuyên nghiệp, nhất là những đội bóng nhỏ ở châu Âu. Tài chính là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo cho đội bóng hoạt động tốt nhất. Pau FC thường xuyên nằm trong nhóm đua trụ hạng thì họ càng chú trọng đến tài chính.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật