SpaceX muốn bán dịch vụ Internet vệ tinh tại Việt Nam

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
SpaceX nằm trong số hơn 50 công ty lớn của Mỹ, trong đó có Netflix, Boeing, Pfizer, Visa, Citibank... tuần tới sẽ đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội mở rộng đầu tư.
SpaceX muốn bán dịch vụ Internet vệ tinh tại Việt Nam
SpaceX là công ty Internet vệ tinh của tỉ phú Elon Musk

Nguồn tin từ Reuters cho biết SpaceX, Netflix và Boeing là một trong số các công ty tham gia phái đoàn kinh doanh “lớn nhất từ trước đến nay” của Hoa Kỳ tới Việt Nam vào tuần tới để thảo luận về các cơ hội đầu tư và kinh doanh.

Hơn 50 công ty, bao gồm các công ty quốc phòng, dược phẩm và công nghệ, sẽ tham gia vào sứ mệnh do Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN tổ chức.

Phái đoàn gồm nhiều công ty lớn của Hoa Kỳ cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của doanh nghiệp nước này đối với Việt Nam khi mà họ đang có nhu cầu dịch chuyển nhà máy sản xuất khỏi Trung Quốc để tránh ảnh hưởng của cuộc xung đột thương mại và công nghệ Mỹ - Trung.

Sự xuất hiện của SpaceX cho thấy công ty của tỉ phú Elon Musk đang muốn kinh doanh Internet vệ tinh tại Việt Nam. SpaceX đã phóng lên quỹ đạo Trái Đất tầm thấp 2.500 vệ tinh, dự kiến sẽ phóng tới hơn 12.000 vệ tinh để tạo thành một mạng lưới bao phủ mọi khu vực trên Trái Đất.

Hiện SpaceX đã cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh cho 50 quốc gia khác nhau, trong đó tại châu Á có 3 nước là Nhật Bản, Iran và Philippines.

Việt Nam, với dân số 100 triệu người, có thị trường tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng khi tầng lớp trung lưu ngày càng mở rộng.

Ông Vũ Tú Thành, đại diện của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN tại Việt Nam cho biết: “Đây là sứ mệnh (kết nối thương mại-PV) lớn nhất từ trước đến nay của Hội đồng" và lưu ý rằng cơ quan này đã tổ chức các sự kiện này trong ba thập kỷ qua.

Bên cạnh SpaceX, gã khổng lồ nội dung trực tuyến Netflix cũng đang có kế hoạch mở văn phòng tại Việt Nam.

Phần lớn các công ty tham gia phái đoàn đã có hoạt động kinh doanh hoặc sản xuất tại Việt Nam, bao gồm Apple, Coca-Cola và PepsiCo... Ông Thành cho biết các công ty nói trên có kế hoạch đầu tư mở rộng.

Trong danh sách phái đoàn đến Việt Nam còn có tên các công ty bán dẫn, gã khổng lồ dược phẩm Pfizer và Johnson & Johnson, nhà sản xuất thiết bị y tế Abbott, công ty tài chính Visa và Citibank, công ty mạng xã hội và đám mây như Meta và Amazon Web Services.

Các công ty Mỹ sẽ có các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo nhà nước Việt Nam. Tăng trưởng kinh tế Việt Nam đạt 8% vào năm ngoái.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật