MU sáng cửa trở lại giải đấu cấp thế giới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Với những thành tích khá tốt ở những cúp châu Âu các mùa giải gần đây, MU đang có nhiều cơ hội tham dự giải đấu FIFA Club World Cup 2025.
MU sáng cửa trở lại giải đấu cấp thế giới
MU sáng cửa trở lại giải đấu Club World Cup sau 17 năm. (Ảnh: Reuters).

Theo thông báo từ FIFA, giải đấu Club World Cup 2025 sẽ được tổ chức với sự tham dự của 32 đội. Đây là sự mở rộng của giải so với mô hình 7 CLB hiện tại. 

FIFA cũng đã phân bổ các đội tham dự cho các châu lục với châu Âu được 12 suất. 2 đội châu Âu đã chắc chắn có vé dự giải là Real Madrid và Chelsea sau những chức vô địch Cúp C1 những mùa gần đây. 2 đội đăng quang Cúp C1 châu Âu trong 2 mùa giải kế tiếp (2022/2023 và 2023/2024) cũng sẽ có tên ở giải đấu mới mở rộng từ FIFA. 

8 suất còn lại của châu Âu sẽ dành cho 8 CLB có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của UEFA dựa trên thành tích ở những mùa gần nhất tại Cúp châu Âu (trừ đi những đội đã có vé nhờ vô địch Cúp C1). Chiếu theo quy định này, MU đang sáng cửa đến với Club World Cup 2025 khi Quỷ đỏ đang ở trong top 10 nhờ thành tích vào sâu ở những cúp châu Âu các mùa giải gần đây. 

Nếu tiếp tục duy trì phong độ hiện tại ở các cúp châu Âu, MU sẽ trở lại với Club World Cup sau 17 năm. Năm 2008, đội chủ sân Old Trafford đã lên ngôi vô địch Club World Cup sau khi có chiến thắng trước LDU Quito ở chung kết. 

Hiện tại, ngoài Real Madrid và Chelsea, đã có 7 CLB khác giành quyền dự Club World Cup 2025 là:  Palmeiras,  Flamengo (Brazil), Monterrey (Mexico),  Seattle Sounders FC (Mỹ). Al Ahly (Ai Cập),  Al Hilal (Saudi Arabia) và Wydad Casablanca (Morocco) 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật