Djokovic tiếp tục lỡ hẹn với Miami Open

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Giám đốc giải đấu James Blake xác nhận, Novak Djokovic không tranh tài Miami Open khởi tranh vào giữa tuần tới tại Mỹ.
Djokovic tiếp tục lỡ hẹn với Miami Open
Djokovic khó giữ được vị trí số 1 thế giới do vắng mặt tại ATP Masters 1000 thứ 2 trong năm. Ảnh: GETTY

Tay vợt người Serbia đã bị nước chủ nhà từ chối đặc cách, xin nhập cảnh vào Mỹ do anh chưa được tiêm phòng COVID-19. Tình trạng tương tự cũng khiến Djokovic không thể góp mặt tại Indian Wells đang diễn ra tại bang California.

Chia sẻ với Tennis Channel, giám đốc Blake cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng để Novak Djokovic được đặc cách nhưng không được. Chúng tôi là một trong những giải đấu hàng đầu trên thế giới, chúng tôi muốn có những tay vợt giỏi nhất thi đấu.

Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể làm. Chúng tôi đã nỗ lực thương thảo với chính phủ, nhưng việc đó nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi”.

Thống đốc bang Florida - Ron DeSantis, cùng hai thượng nghị sĩ tiểu bang cùng lên tiếng kêu gọi chính quyền tổng thống Biden cho phép tay vợt số 1 thế giới Djokovic đến Mỹ tranh tài giải đấu mà anh đã 6 lần lên ngôi vô địch.

Mỹ hiện cấm du khách nước ngoài chưa tiêm phòng COVID-19 nhập cảnh vào nước này. Dự kiến, chính sách sẽ được dỡ bỏ khi chính phủ tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp về COVID-19 vào ngày 11-5.

Tay vợt 35 tuổi, Djokovic từng bỏ lỡ giải Úc mở rộng 2022 sau khi bị trục xuất khỏi “xứ sở chuột túi” do không tiêm phòng. Anh cũng từng thừa nhận, thà bỏ không tham dự các giải Grand Slam còn hơn phải tiêm phòng COVID-19.

Djokovic đã giành được Grand Slam thứ 22 kỷ lục tại giải quần vợt Úc Mở rộng hồi tháng Giêng. Kể từ khi nhận thất bại trước Medvedev tại Dubai Open, Djokovic đã không thi đấu trận nào và dự kiến anh sẽ trở lại khi mùa giải trên mặt sân đất nện khai màn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật