Siêu máy tính dự đoán bất ngờ về cuộc đua vô địch Champions League

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mới đây, siêu máy tính có tên FiveThirtyEight đã đưa ra dự đoán về khả năng lên ngôi vô địch của 8 đội bóng ở Tứ kết Champions League.
Siêu máy tính dự đoán bất ngờ về cuộc đua vô địch Champions League
Siêu máy tính dự đoán Man City dễ vô địch Cúp C1. Sau khi lễ bốc thăm chia cặp được tiến hành hồi chiều 17/3, các cặp đấu và nhánh đấu của tứ kết Champions League 2022/23 như sau: Bayern Munich sẽ

Siêu máy tính dự đoán Man City dễ vô địch Cúp C1.

Sau khi lễ bốc thăm chia cặp được tiến hành hồi chiều 17/3, các cặp đấu và nhánh đấu của tứ kết Champions League 2022/23 như sau: Bayern Munich sẽ đối đầu Man City, trong khi đó nhà ĐKVĐ Real Madrid tiếp tục đụng độ Chelsea.

Ở cặp đấu còn lại, Inter Milan sẽ đối đầu với Benfica. Đây là cặp đấu được đánh giá tương đối cân bằng. Trong khi đó, 2 đại diện Serie A là AC Milan và Napoli sẽ phải sớm loại nhau.

Vòng tứ kết Europa League 2022 - 2023 cũng thi đấu theo thể thức lượt đi và lượt về giống vòng 1/8. Các trận lượt đi vòng tứ kết diễn ra vào ngày 11 và 12/4, các trận lượt về diễn ra vào ngày 18 và 19/4.

Mới đây, siêu máy tính có tên FiveThirtyEight đã đưa ra dự đoán về khả năng lên ngôi vô địch của 8 đội bóng bóng mạnh nhất châu Âu mùa này dựa trên Chỉ số sức mạnh bóng đá (SPI).

Theo đó, theo xếp hạng SPI của FiveThirtyEight, Manchester City với 92,3 điểm SPI là đội được đánh giá sáng cửa vô địch Champions League 2022/23 nhất với xác suất lên tới 29%. Xếp ngay sau là Bayern Munich với tỷ lệ nâng cúp là 18%.

Hai đội xếp tiếp theo lần lượt là nhà ĐKVĐ Real Madrid 16% và Napoli 14%. Đáng chú ý, Chelsea lại bị đánh giá thấp hơn Benfica về cơ hội giành cúp bạc với xác suất lần lượt là 9% và 14%.

Hai vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng này chia đều cho cặp đôi cùng thành phố là Inter và AC Milan.

FiveThirtyEight cũng đưa ra đó là tỷ lệ vào chơi chung kết của các đội. Theo đó, Man City được đánh giá cao nhất khi có đến 43% cơ hội vào chơi trận đấu cuối cùng. Xếp sau là Real Madrid 34% và Bayern Munich 29%.

Ở nhánh đối diện, đội được dự đoán sẽ thẳng tiến vào cuộc đua tranh cúp bạc mùa này đó không ai khác ngoài Napoli với xác suất 33%.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật