2 tỷ phú sắp đàm phán với nhà Glazer, M.U đổi chủ trong tuần này?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Rất có thể, M.U sẽ đổi chủ trong tuần này khi 2 tỷ phú Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani và Sir Jim Ratcliffe cử người thăm sân Old Trafford và đàm phán với gia đình Glazer.
2 tỷ phú sắp đàm phán với nhà Glazer, M.U đổi chủ trong tuần này?
Nhà Glazer có thể bán M.U cho Sheikh Jassim (trái) hoặc Ratcliffe (phải) trong tuần này. Ảnh: The Sun.

Sau hạn chót nộp hồ sơ dự thầu mua lại M.U hôm 17/2 vừa qua, chỉ có 2 tỷ phú sẵn sàng chi tiền để sở hữu đội chủ sân Old Trafford gồm Sir Jim Ratcliffe - nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn hó‌a chấ‌t Ineos (có trụ sở tại London, Anh) và Chủ tịch Ngân hàng lớn nhất Qatar (QIB) - Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani.

Cuộc chiến giành quyền sở hữu M.U chuẩn bị có bước tiến quan trọng khi cả 2 tỷ phú kể trên sẽ đến thăm sân Old Trafford và đàm phán với gia đình Glazer trong vòng 48 giờ tới để xúc tiến thương vụ mua bán.

Cụ thể, tỷ phú Sheikh Jassim sẽ cử đại diện của mình thăm sân Old Trafford và bàn bạc với The Raine Group, đơn vị giám sát việc mua bán M.U. Trong khi đó, tập đoàn Ineos cũng thăm "Nhà hát của những giấc mơ" và kiểm tra lại sổ sách thu chi của CLB trong những năm qua trước khi đưa ra mức giá chính thức.

Theo tiết lộ của tờ The Sun, cả Sheikh Jassim và Sir Jim Ratcliffe chỉ muốn chi ra số tiền tối đa 4,5 tỷ bảng để mua lại quyền sở hữu M.U. Mức giá này thấp hơn khá nhiều so với con số 6 tỷ bảng mà gia đình Glazer yêu cầu.

Được biết, Sheikh Jassim muốn mua lại toàn bộ quyền sở hữu M.U. trong khi đó, Sir Jim Ratcliffe chỉ mong muốn mua 69% cổ phần "Red Devils" mà gia đình Glazer đang nắm giữ.

Nếu mua được M.U, tỷ phú Sheikh Jassim sẵn sàng thanh toán khoản tiền nợ 680 triệu bảng của CLB. Đồng thời, ông cũng dự chi 2 tỷ bảng để xây mới sân Old Trafford, cải tạo lại trung tâm huấn luyện Carrington.

Trong trường hợp Sheikh Jassim hoặc Ratcliffe đưa ra lời đề nghị hợp lý, rất có thể, thương vụ mua bán M.U sẽ được hoàn tất ngay trong tuần này. Thế nhưng, cũng có nguồn tin cho rằng, nhà Glazer sẽ chờ tới ngày 31/5 mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Sở dĩ, gia đình Glazer chưa muốn sớm chốt hạ thương vụ này là do có 4 quỹ đầu tư Elliott Management, Ares Management, Oaktree và MSD Partners sẵn sàng rót vốn vào M.U để giúp nhà tỷ phú Mỹ duy trì hoạt động ở sân Old Trafford trong những năm tới.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật