Mỹ: Hối thúc thông qua dự luật kiểm soát các “đại gia” công nghệ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong một bài xã luận đăng trên tạp chí Wall Street, Tổng thống Biden tuyên bố chính quyền của ông đang tìm cách thúc đẩy việc thông qua dự luật nhằm hạn chế các công ty công nghệ lớn của Mỹ.
Mỹ: Hối thúc thông qua dự luật kiểm soát các “đại gia” công nghệ
Ảnh minh họa

Ngày 11/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden hối thúc các nghị sỹ đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ hợp tác thông qua các đạo luật nhằm kiểm soát quyền lực của các “đại gia” công nghệ nước này.

Trong một bài xã luận đăng trên tạp chí Wall Street, Tổng thống Biden tuyên bố chính quyền của ông đang tìm cách thúc đẩy việc thông qua dự luật nhằm hạn chế các công ty công nghệ lớn của Mỹ ở một số khía cạnh.

Trong đó, ông Biden nhấn mạnh luật pháp liên bang cần bảo vệ nghiêm ngặt quyền riêng tư của người Mỹ, bao gồm cả việc hạn chế các công ty công nghệ lớn thu thập dữ liệu như vị trí, sinh trắc học và thông tin sức khỏe.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Mỹ cũng ủng hộ một lệnh cấm quảng cáo nhắm vào trẻ em. Ông Biden cho rằng các nghị sỹ nên cải cách Điều 230 trong Đạo luật Chuẩn mực Truyền thông của Mỹ (CDA) để buộc các công ty công nghệ chịu trách nhiệm đối với thuật toán và nội dung trên nền tảng của họ.

Hiện đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ đều ủng hộ cải cách điều khoản này, song bất đồng về cách thức thực hiện.

Trong những năm qua, các nghị sỹ của cả 2 đảng xem xét nhiều khía cạnh của lĩnh vực công nghệ và đa số cho rằng có nhiều vấn đề liên quan đến quyền lực của các công ty Google của tập đoàn Alphabet, Facebook của Meta và một số "gã khổng lồ" công nghệ khác

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật