Dự kiến mức thưởng Tết cao nhất ở Thừa Thiên Huế là bao nhiêu?

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 24/12, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa có báo cáo nhanh về tình hình lao động, tiền lương năm 2022 và kế hoạch thưởng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán năm 2023 của doanh nghiệp trên địa bàn.
Dự kiến mức thưởng Tết cao nhất ở Thừa Thiên Huế là bao nhiêu?
Ảnh minh họa

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế, đến nay đơn vị đã tiếp nhận được 111 báo cáo của các doanh nghiệp về tình hình tiền lương năm 2022 và kế hoạch thưởng cho người lao động trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Qua báo cáo, tại Thừa Thiên Huế, dự kiến thưởng Tết Dương lịch năm 2023 bình quân là 930 nghìn đồng và mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân là 6,56 triệu đồng.

Cụ thể, đối với các doanh nghiệp có dự kiến thưởng Tết dương lịch, mức thưởng cao nhất thuộc về nhóm Công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước với 60 triệu đồng/người và mức thưởng thấp nhất là 100 nghìn đồng/người thuộc nhóm Doanh nghiệp dân doanh và Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Trong khi đó, đối với các doanh nghiệp dự kiến thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, mức thưởng cao nhất và thấp nhất đều thuộc về nhóm Doanh nghiệp dân doanh với các mức thưởng cao nhất 180 triệu đồng/người và mức thưởng thấp nhất là 300 nghìn đồng/người.

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế, trước đó đơn vị đã có văn bản về việc báo cáo nhanh tình hình lao động, tiền lương, tiền thưởng, nợ lương của doanh nghiệp. Trong đó, yêu cầu các doanh nghiệp chủ động rà soát và thực hiện đúng các chế độ chính sách đối với người lao động theo quy định của Pháp Luật, các thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, quy định trong nội quy lao động, quy chế của doanh nghiệp nhất là chế độ tiền lương, tiền thưởng.

Đồng thời, phối hợp, trao đổi với tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở để xây dựng và công bố công khai kế hoạch trả lương, trả thưởng cho người lao động trên cơ sở các thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và quy chế của đơn vị; tránh tình trạng nợ lương của người lao động dẫn đến nguy cơ tranh chấp, bất ổn trong quan hệ lao động tại doanh nghiệp.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật