Nghệ An: Con nai cho cặp nhung “khủng” nặng gần 11kg

Kute Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Con nai của gia đình anh Phạm Hồng Thái (thôn 22, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) có cặp nhung trọng lượng gần 11kg, được xem là “khủng“ nhất trong làng nuôi hươu nai xứ Nghệ. Cặp nhung vừa được gia đình cắt bán trị giá gần 110 triệu đồng.
Nghệ An: Con nai cho cặp nhung “khủng” nặng gần 11kg
Ảnh minh họa

Năm ngoái, trọng lượng cặp nhung của con nai này đạt 8,2kg, được xem là lớn nhất xứ Nghệ thời điểm đó. Tuy nhiên, năm nay, con nai cho cặp nhung lớn hơn,  vượt hơn dự đoán.

Chị Cảnh mua cặp nhung với giá gần 110 triệu đồng.

Chia sẻ với phóng viên, anh Thái cho biết: Con nai này được gia đình mua nuôi từ năm 2020, với giá gần 120 triệu đồng, hiện khoảng 6 tuổi. 

Được biết, nai nuôi từ 2 tuổi trở lên sẽ bắt đầu cho thu hoạch nhung, mỗi năm cắt nhung 1 lần. Trọng lượng của nhung sẽ tăng dần trong khoảng 10 năm, sau đó chững lại và giảm dần. Những con nai khỏe mạnh sẽ cho thu hoạch nhung trong khoảng 29 năm.

Cặp nhung khủng nhất xứ Nghệ đến thời điểm hiện nay.

Anh Trần Nhật Trung - một trong những người nuôi và thu mua nhung lớn nhất tỉnh Nghệ An cho biết: Gia đình tôi làm nghề nuôi hươu, nai lấy nhung đã hàng chục năm và bản thân cũng đi thu mua nhung nhiều nơi, nhưng đây là lần đầu tiên chứng kiến có một cặp nhung lớn như vậy. Bình quân trọng lượng của mỗi cặp nhung hươu chỉ từ 0,5 - 0,6kg/cặp, nhung nai nặng từ 3 - 4kg/cặp. Riêng cặp nhung này có thể xem là cặp nhung đẹp, độc lạ và nặng nhất trong làng nuôi hươu nai xứ Nghệ nói riêng và Việt Nam nói chung trong nhiều năm trở lại đây.

Con nai cho cặp nhung khủng của gia đình anh Thái.

Hiện tại, cặp nhung nai được chị Lê Thị Cảnh, chủ một cửa hàng ở phường Quỳnh Thiện, Tx Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đến tận nơi thu mua.

Khi nghe tin về cặp nhung này, rất nhiều người hiếu kỳ đã đến xem và hỏi mua lại.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật