Quảng Ngãi: Sở TNMT “quên” trả lời nghi vấn 2 công trình xây lụi trên đất được cấp sổ hồng?

Kute Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dù tiếp nhận nội dung đề nghị đã nửa tháng nhưng đến nay, Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi “quên”, chưa hồi âm về 2 công trình mà cơ quan chức năng kết luận không xây dựng phép tại Bảo tàng tỉnh.
Quảng Ngãi: Sở TNMT “quên” trả lời nghi vấn 2 công trình xây lụi trên đất được cấp sổ hồng?
Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Thảo Nguyên.

Được biết trước đó, trong quá trình tìm hiểu về 2 công trình xây "lụi", thuộc dự án Trung tâm phát huy giá trị di sản văn hóa đa năng Quảng Ngãi (giai đoạn 1), tại Bảo tàng tỉnh, do Công ty Đoàn Ánh Dương làm chủ đầu tư, PV Etime nhận được phản ánh 2 công trình "chui" nêu trên, được xây dựng trên phần diện tích mà cơ quan chức năng Quảng Ngãi đã cấp sổ hồng cho doanh nghiệp này.

Theo đó PV Etime đã trao đổi và làm việc với cấp ngành, đơn vị liên quan. Đại diện Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, theo quy định để được cấp "sổ hồng", chủ sở hữu phải có sổ đỏ và giấy phép xây dựng. Thế nhưng 2 công trình tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ngãi, Sở Xây dựng chưa cấp phép bao giờ.

Tuy nhiên ông Đoàn Sung, đại diện Công ty Đoàn Ánh Dương, chủ đầu tư lại khẳng định, 2 công trình bị cơ quan chức năng xác định làm trái phép, được xây dựng trên phần diện tích mà cơ quan chức năng Quảng Ngãi, đã cấp sổ hồng cho doanh nghiệp.

2 công trình mà cơ quan chức năng kết luận xây không phép tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Thảo Nguyên.

Để tiếp tục làm rõ vụ việc, vào ngày 30/11, PV Etime đã đến đăng ký và được Phòng Quản lý đất đai - Sở TNMT, tiếp nhận nội dung và hứa sẽ kiểm tra, xác minh và trả lời. Nhưng đến nay đã nữa tháng, dù nhiều lần PV Etime nhắn tin nhưng Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi vẫn im lặng, "quên", chưa hồi âm để PV Etime trả lời dư luận vấn đề này.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật