Thời tiết TPHCM se lạnh, sương mù xuất hiện thường xuyên từ nay đến Tết

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo dự báo, thời tiết se lạnh về sáng và hiện tượng sương mù tại TPHCM sẽ xuất hiện thường xuyên từ nay đến cuối năm và kéo dài sang các tháng đầu năm 2023.
Thời tiết TPHCM se lạnh, sương mù xuất hiện thường xuyên từ nay đến Tết
Ảnh minh họa

Liên tiếp những ngày qua, thời tiết TPHCM se lạnh vào sáng sớm và có sương mù ở nhiều nơi.

Theo các chuyên gia thời tiết, nguyên nhân nhiệt độ giảm ở TPHCM và một số tỉnh, thành Nam Bộ là do khối không khí lạnh hoạt động mạnh, khuếch tán xuống phía Nam.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo, trong hai ngày tới, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường sau đó suy yếu và di chuyển ra phía Đông.

Từ ngày 16-17/12, không khí lạnh tăng cường mạnh trở lại, sau có cường độ ổn định rồi suy yếu dần. Đến các ngày 20-21/12, áp cao lạnh lục địa được tăng cường yếu trở lại, khiến thời tiết Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Ban đêm, nhiệt độ giảm 1-2 độ C, sáng sớm trời se lạnh.

Theo dự báo, thời tiết se lạnh về sáng và hiện tượng sương mù tại TPHCM sẽ xuất hiện thường xuyên, từ nay đến cuối năm và các tháng đầu năm 2023.

Theo đó, thời tiết TPHCM và khu vực Đông Nam Bộ trong hai đến ba ngày tới, ngày có nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ ban ngày có xu hướng giảm nhẹ, nhiệt độ ban đêm tăng nhẹ, sau giảm dần. Trời se lạnh về đêm và sáng, phía Bắc miền Đông có nơi trời lạnh.

Ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng Phòng dự báo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, nguyên nhân gây sương mù vào buổi sáng ở khu vực TPHCM là do áp cao Tây Thái Bình Dương lấn về phía Tây, mang theo không khí ẩm từ biển vào, tới đất liền, gặp nhiệt độ không khí tầng bề mặt khá thấp, dẫn tới nhiệt độ và nhiệt độ điểm sương gần bằng nhau, không khí gần đạt tới trạng thái bão hòa, ngưng kết xảy ra….

Theo dự báo, hiện tượng sương mù sẽ xuất hiện thường xuyên vào các buổi sáng, từ nay đến cuối năm và sang các tháng đầu năm 2023.

Tương tự, hiện tượng sáng sớm trời se lạnh cũng sẽ thường xuyên xuất hiện, nhất là những ngày có không khí lạnh cường độ mạnh, xuống sâu phía Nam.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật