Vụ “dì ghẻ” B.H bé gái 8 tuổi t‌ử von‌g tại TPHCM: Đề nghị t‌ử hìn‌h bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
VKSND TPHCM đề nghị t‌ử hìn‌h bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “Giết người“, 2 đến 3 năm tù về tội “hành hạ người khác“; bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái bị đề nghị 2 đến 3 năm tù về tội “hành hạ người khác“, 4 đến 5 năm tù về tội “Che giấu tội phạm“.
Vụ “dì ghẻ” B.H bé gái 8 tuổi t‌ử von‌g tại TPHCM: Đề nghị t‌ử hìn‌h bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang
Ảnh minh họa

Như Công lý & Xã hội đã thông tin, sáng 25/11, TAND TPHCM đưa ra xét xử vụ bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) hành hạ bé gái V.A (8 tuổi) đến t‌ử von‌g. Đây là vụ án nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Phiên Tòa được thắt chặt an ninh, ngay từ sáng sớm đã có nhiều người dân có mặt tại cổng TAND TPHCM để theo dõi phiên xét xử. Phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí vào tác nghiệp đều được kiểm tra nghiêm ngặt. Ngay tại sân, TAND TPHCM đã bố trí một màn hình lớn để theo dõi phiên xét xử.

bị cáo Trang bị VKSND TPHCM truy tố về các tội giết người và hành hạ người khác, còn bị cáo Thái bị truy tố về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm. Trang và Thái (bố đẻ V.A) là người bị cáo buộc đã hành hạ bé V.A đến t‌ử von‌g. Vụ việc gây xôn xao dư luận suốt thời gian qua. Trước đó, ngày 8/11, VKSND TPHCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố bổ sung đối với 2 bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái.

Theo đó, cáo trạng vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội giết người, hành hạ người khác và bị can Nguyễn Kim Trung Thái về tội hành hạ người khác, che dấu tội phạm.

Tại phiên xét xử ngày 25/11, trong phần luận tội, đại diện VKSND TPHCM cho biết, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Các căn cứ và tài liệu đã chứng minh hành vi của các bị cáo.

bị cáo Trang tại phiên tòa sơ thẩm lần 1

Đại diện VKSND TPHCM trình bày quan điểm, trẻ em là người yếu thế cần phải được bảo vệ, bị cáo Trang là người trưởng thành nhưng vì mục đích đê hèn, vì gia đình không cho Thái kết hôn với Trang, ghen tuông... từ đó bị cáo Trang lợi dụng việc dạy cháu V.A nên đã đánh đập, hành hạ dã man cháu V.A dẫn tới cháu t‌ử von‌g. hành vi của bị cáo Trang là nhẫn tâm, vô cảm, cần phải loại ra khỏi xã hội.

bị cáo Thái tại phiên tòa sơ thẩm lần 1

Về bị cáo Thái, đại diện VKSND TPHCM luận tội, bị cáo là cha ruột của cháu V.A, nhưng khi cháu bị đánh, bị hành hạ thì bị cáo thờ ơ, không che chở cho cháu V.A, ngược lại còn giúp sức, bỏ mặc cháu V.A, đáng nói hơn là bị cáo Thái còn có hành động xóa camera, gây khó khăn cho quá trình điều tra.

VKSND TPHCM đề nghị t‌ử hìn‌h bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội "Giết người", 2 đến 3 năm tù về tội "hành hạ người khác", tổng hình phạt là t‌ử hìn‌h; bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái bị đề nghị 2 đến 3 năm tù về tội "hành hạ người khác", 4 đến 5 năm tù về tội "Che giấu tội phạm", tổng hình phạt từ 6 đến 8 năm tù.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật