Chuyện hiếm ở xứ Thanh: Một gia đình đẻ 18 con, có 103 cháu chắt

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
“Hai vợ chồng tôi đẻ được 18 đứa con, nhưng đến nay chỉ còn 15 đứa. Bây giờ, nếu tụ họp các con, cháu, chắt lại ăn một bữa cơm, thì gia đình tôi phải dựng rạp và nấu hơn hai chục mâm...” - đó là lời bộc bạch của cụ ông Nguyễn Văn Trinh (88 tuổi, thôn 4, xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa).
Chuyện hiếm ở xứ Thanh: Một gia đình đẻ 18 con, có 103 cháu chắt
Gần 90 tuổi, nhưng cụ Trinh vẫn rất khỏe mạnh.

Một gia đình đẻ tới 18 người con khiến chúng tôi bất ngờ là câu chuyện hiếm có ở mảnh đất xứ Thanh này.

Đến UBND xã Quảng Phú, hỏi về gia đình đẻ 18 người con, hầu như cán bộ  ở địa phương này ai cũng biết. Anh Ninh Công Viên - Cán bộ văn phòng Đảng ủy xã Quảng Phú đã dẫn phóng viên đến tận nhà cụ ông Nguyễn Văn Trinh.

Ngôi nhà của cụ Trinh đang ở với người con út hiện nay.

Cụ Trinh sinh năm 1928, nhưng tai vẫn thính, mắt vẫn tinh và người đang rất khỏe. Thấy có khách vào nhà, cụ buông con dao (đang vót đũa tre) rồi pha nước mời khách.

Mở đầu câu chuyện về việc hai vợ chồng cụ đẻ 18 người con, cụ Trinh bảo, vợ chồng cụ sinh được 18 đứa con, 9 trai, 9 gái. Thế nhưng, có 3 người không nuôi được nên bây giờ chỉ còn 15 người con.

"Bây giờ, nếu tụ họp các con, cháu, chắt lại ăn một bữa cơm, thì gia đình tôi phải dựng rạp và nấu hơn hai chục mâm”-  cụ nói.

Hỏi đến chuyện cháu, chắt của cụ Trinh, anh Nguyễn Xuân Bắc (con út của cụ) phải lấy giấy bút ra làm phép cộng.

Cụ Trinh cho hay vợ cụ là Phạm Thị Tho (sinh năm 1932) đã mất năm 2010 trong một lần đau tim. 15 người con của cụ đều đã có gia đình riêng. Người con trai cả sinh năm 1955, còn người con út sinh năm 1982. Hiện nay, cụ Trinh sống cùng vợ chồng cậu út.

Anh Nguyễn Xuân Bắc - là con út của cụ, kể: “Gia đình em hiện nay còn 15 anh, chị em, thì 13 người đều đang sinh sống ở xã Quảng Phú. Còn hai chị gái, cũng lấy chồng là người địa phương, nhưng đã chuyển vào miền Nam lập nghiệp”.

Khi được hỏi tổng số cháu, chắt của cụ Trinh bây giờ là bao nhiêu người, anh Bắc thật thà nói: “Em không nhớ hết được, phải chờ em lấy sổ, nhẩm tính rồi cộng lại”.

Cụ Nguyễn Văn Trinh từng tham gia đánh thực dân Pháp ở chiến trường Điện Biên Phủ

Sau một hồi cầm bút nhẩm tính rồi cộng tổng số người cháu, chắt của cụ Trinh, tất thảy có 103 người gồm: 56 người cháu nội, ngoại và 47 người chắt.

Trao đổi với Báo , ông Lê Bá Lộc - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Phú cho biết: “Các con, cháu của cụ Trinh người nào cũng có kinh tế ổn định, chấp hành nghiêm các quy định của Pháp Luật và Nhà nước…. Mặc dù đông con, nhưng vợ chồng, con cháu cụ Trinh sống gia phong, nếp nhà. Các con, cháu, chắt của cụ sống hòa thuận và được người dân ở địa phương quý mến”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật