Xét xử vụ V.A bị B.H: bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái nói bị gia đình vợ cũ lập Facebook ảo… nói xấu

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột bé V.A) là người được xét hỏi tiếp theo sau bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên tòa xét xử vụ bé V.A bị “mẹ kế” B.H dẫn đến t‌ử von‌g ở quận Bình Thạnh. Tại tòa, bị cáo Thái nói gia đình vợ cũ lập Facebook ảo nói xấu mình và bị cáo Trang.
Xét xử vụ V.A bị B.H: bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái nói bị gia đình vợ cũ lập Facebook ảo… nói xấu
Hai bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên tòa xét xử vụ bé V.A bị B.H đến t‌ử von‌g ở quận Bình Thạnh. Ảnh: Chinh Hoàng

Sáng 25/11, Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) diễn ra phiên xét xử sơ thẩm vụ án bé gái 8 tuổi V.A bị "mẹ kế" Nguyễn Võ Quỳnh Trang B.H đến t‌ử von‌g. bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột bé V.A) là người được xét hỏi tiếp theo sau bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang, bị cáo Thái thừa nhận sự việc như cáo trạng truy tố.

Phiên tòa xét xử vụ bé V.A bị B.H đến t‌ử von‌g tại TAND TP.HCM thu hút đông đảo người dân đến theo dõi, an ninh nơi đây được thắt chặt. Ảnh: Chinh Hoàng

Trong khi cơ quan điều tra xác định, bị cáo Thái là cha ruột bé V.A, có nghĩa vụ phải chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ bé. Tuy nhiên, khi bé V.A bị Trang đánh, hành hạ, Thái đã không can ngăn mà còn có hành vi đánh bé V.A. Lúc biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho ngư‌ời tìn‌h, gây cản trở quá trình điều tra.

Đối đáp với VKS về hành vi kể trên của mình, bị cáo Thái bày tỏ hối lỗi, ngập ngừng nói không nên lời: “Nếu như bị cáo ngăn chặn Trang từ trước thì không xảy ra chuyện ngày hôm nay…”.

Về việc ngăn cấm vợ cũ gặp con gái, bị cáo Thái nói: "Do bị gia đình vợ lập tài khoản Facebook giả, nói xấu gia đình mình và Trang giật chồng". Tuy nhiên, lời khai này không được HĐXX chấp thuận.

Khi đại diện VKS hỏi lần thứ hai về việc xóa dữ liệu 4 đầu camera trong nhà, bị cáo Thái thừa nhận muốn xóa những hình ảnh mình và Trang đã đánh V.A để che giấu hành vi. bị cáo Thái cũng thừa nhận rằng, sau những lần bị cáo Trang đánh bé V.A xong, bị cáo Thái có bôi thuốc, nói chuyện với con.

Những những lần sau, mặc dù Trang tiếp tục đánh đập bé V.A nhưng bị cáo Thái không can ngăn vì cho rằng mình nhu nhược. Theo công tố viên tại phiên tòa, thống kê có tổng cộng 121 lần bé V.A bị Trang đánh. Nhiều lúc, bị cáo Thái chỉ ngồi cách đó một mét nhưng không có biện pháp ngăn chặn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật