GV bị khóa tay đẩy khỏi lớp trước mặt HS: Giám đốc Sở GD Thừa Thiên Huế nói gì?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lãnh đạo Sở Giáo dục Thừa Thiên Huế khẳng định xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm trong vụ việc này cũng như công tác quản lý của lãnh đạo nhà trường.
GV bị khóa tay đẩy khỏi lớp trước mặt HS: Giám đốc Sở GD Thừa Thiên Huế nói gì?
Nữ giáo viên bị đồng nghiệp khóa tay, xô ra khỏi lớp học dưới sự chứng kiến của nhiều học sinh đang trong giờ học. (Ảnh cắt từ clip).

Liên quan đến clip ghi lại cảnh một nữ giáo viên bị khóa tay, xô đẩy ra khỏi lớp học trước sự chứng kiến của nhiều học sinh gây xôn xao dư luận, ngày 27/10, trao đổi với , ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau khi nắm bắt thông tin đã yêu cầu lãnh đạo nhà trường có kiểm tra, xác minh cụ thể và có báo cáo cho Sở.

Theo ông Tân, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Sở đã mời giáo viên liên quan báo cáo toàn bộ diễn biến vụ việc xảy.

“Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ căn cứ báo cáo của nhà trường và các quy định hiện hành cũng như quy tắc ứng xử công vụ trong trường học để xem xét, xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm.

Đồng thời khi để xảy ra vụ việc đáng tiếc nêu trên. Hiện quy trình này đang được thực hiện”, ông Tân nói.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh một nam giáo viên đi vào lớp học và dùng tay khóa tay một nữ giáo viên rồi xô người này ra khỏi lớp học dưới sự chứng kiến của nhiều học sinh.

Sự việc đã gây bức xúc dư luận bởi cách hành xử thiếu văn hóa ngay trong lớp học và phản giáo dục khi những học sinh ngồi bên dưới phải chứng kiến những hành vi thiếu chuẩn mực.

Qua xác minh, những hình ảnh trên được quay tại một lớp học thuộc khối 10 của Trường trung học phổ thông Hai Bà Trưng (Huế). Và hai người trong đoạn clip nói trên cũng

Theo lãnh đạo Trường trung học phổ thông Hai Bà Trưng thì sự việc xảy ra vào tiết sinh hoạt chủ nhiệm của lớp học trên vào sáng ngày 22/10. Người bị xô đẩy ra khỏi lớp là nữ giáo viên dạy môn Ngữ văn tên HTT. và người xô đẩy cô T. ra khỏi lớp học là nam giáo viên dạy thể dục tên NĐP.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã có báo cáo gửi Thành ủy Huế và Sở Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, việc xác định rõ nguyên nhân vì sao thầy P. lại xô đẩy, khóa tay đưa cô T. ra khỏi lớp học thì vẫn đang được nhà trường xác minh, làm rõ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật