Quảng Ngãi: Chủ quản bệnh viện Phúc Hưng giải thích việc xây dựng 1 số hạng mục không phép

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thừa nhận 1 số hạng mục đã làm tạm cạnh khối nhà chính của BV Tư nhân Phúc Hưng là chưa được cấp phép, sai quy định; lãnh đạo Công ty Cổ phần Phúc Hưng (chủ quản BV Phúc Hưng) cho biết, trong quá trình triển khai mở rộng (giai đoạn 2) sắp đến, toàn bộ số hạng mục xây dựng vi phạm nêu trên, sẽ bị đập bỏ.
Quảng Ngãi: Chủ quản bệnh viện Phúc Hưng giải thích việc xây dựng 1 số hạng mục không phép
bệnh viện Tư nhân Phúc Hưng. Ảnh: Tới Phan.

Sáng 26/10, liên quan đến 1 số hạng mục xây dựng không phép tại BV Phúc Hưng, ông Huỳnh Minh Trọng, Chủ tịch HĐQT Công ty Phúc Hưng (đơn vị chủ quản), đã chủ động liên lạc và làm việc với PV Etime, giải thích về vụ việc này.

Thừa nhận 1 số hạng mục đã làm tạm cạnh khối nhà chính của BV Phúc Hưng chưa được cấp phép, là sai quy định, vị lãnh đạo Công ty Phúc Hưng giải thích, tại thời điểm xây dựng số hạng mục (trái phép) này, do điều kiện cơ sở hạ tầng của BV Phúc Hưng đã xây dựng và đưa vào sử dụng trước đó (giai đoạn 1) khá chật hẹp; trong khi tại thời điểm trên, dịch Covid-19 đang bùng phát.

Vì vậy để đáp ứng nhu cầu khám bệnh, đảm bảo đúng theo quy định phòng chống dịch Covid-19, doanh nghiệp đã tạm xây dựng thêm (khi chưa được cấp thẩm quyền cấp phép) một số phòng.

Trong quá trình triển khai mở rộng (giai đoạn 2) sắp đến, toàn bộ số hạng mục xây dựng vi phạm nêu trên, sẽ bị đập bỏ, ông Huỳnh Minh Trọng, Chủ tịch HĐQT Công ty Phúc Hưng khẳng định.

Được biết vào tháng 12/2020, khi đang trong quá trình triển khai thi công, qua kiểm tra cơ quan chức năng TP.Quảng Ngãi phát hiện, một số hạng mục của BV Tư nhân Phúc Hưng xây dựng, nhưng chưa được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi cấp phép. Vì vậy đã tiến hành lập biển bản và xử phạt Công ty Cổ phần Phúc Hưng, số tiền 40 triệu đồng.

Hoạt động khám chữa bệnh tại BV Tư nhân Phúc Hưng. Ảnh: Tới Phan.

bệnh viện Phúc Hưng được xây dựng hoàn thành và đưa vào hoạt động từ nhiều năm qua, với quy mô 100 giường, xây dựng làm 2 giai đoạn.

Trong đó giai đoạn I được khởi công từ quý III năm 2014, có trên diện tích 3.700m2, tổng vốn đầu tư 150 tỷ đồng. Hiện cơ sở y tế này gồm toà nhà 7 tầng, với quy mô 45 giường bệnh đạt chuẩn, với 11 khoa phòng.

Vào tháng 8/2022, tiếp nhận đề nghị của Công ty Phúc Hưng xin đầu tư mở rộng BV Phúc Hưng lên 300 giường bệnh, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi giao cho sở, ngành chuyên môn và đơn vị liên quan, hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các thủ tục; tham mưu cho tỉnh giải quyết theo quy định của Pháp Luật.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật