Nghệ An: Những vườn hồng níu chân du khách ở Nam Đàn

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mùa này, đến với quê hương Bác Hồ, du khách sẽ được “mãn nhãn“ với những vườn hồng trĩu quả, vàng ươm, rực đỏ bên sườn núi.
Nghệ An: Những vườn hồng níu chân du khách ở Nam Đàn
Ảnh minh họa

Nằm dưới dãy núi Đại Huệ, mùa này những vườn hồng tại xã Nam Anh (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) đã vào vụ thu hoạch, quả chín vàng ươm, đỏ mọng. Đến đây, du khách sẽ được đắm chìm trong bức tranh đẹp nao lòng với những vườn hồng sai trĩu quả như lạc vào khu vườn cổ tích.

Cũng bởi vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng, với những vườn hồng, gốc hồng cổ kính nằm cheo leo trên đá, nhuốm màu rong rêu qua hàng chục năm, quả sai trĩu cành... khiến du khách thập phương mê mẩn.

Chủ tịch xã Nam Anh Hồ Viết Sỹ cho biết, hiện toàn địa bàn có khoảng trên 110 ha diện tích trồng hồng. Ngoài thu nhập từ quả, những năm gần đây, địa phương đã có nhiều đề án du lịch canh nông nhằm tận dụng vườn hồng, khu vực trồng nhiều, đẹp để phục vụ du khách du lịch.

Anh Nguyễn Trọng Sách, một chủ vườn hồng thuộc đề án du lịch canh nông cho biết, sau khi làm thí điểm khá thành công, anh đã thực hiện việc triển khai vườn hồng tham quan du lịch phục vụ du khách với diện tích hơn 1,5 ha gần đỉnh chùa Đại Tuệ. Từ tháng 9 tới nay, du khách đến đây tham quan, chụp ảnh rất đông.

Theo chủ các vườn hồng, tuy bước đầu triển khai mô hình du lịch canh nông chưa mang lại thu nhập lớn, nhưng về lâu dài sẽ mang lại hiệu quả, bền vững, trở thành một trong những điểm trải nghiệm, tham quan lý tưởng trên vùng quê Nam Đàn.

Những gốc hồng cổ tuổi đời hàng chục năm sai trĩu quả, nằm cheo leo trên những đồi đá được ví như Cao nguyên đá xứ Nghệ, vẻ đẹp và sức hút mê lòng người

Những vườn hồng trở thành nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp, hút khách. Trước đây, vào vụ thu hoạch, tùy theo diện tích, mỗi vườn hồng cũng mang lại thu nhập từ 5 đến trên 30 triệu đồng cho người trồng. Nay nhờ đề án về du lịch canh nông, những vườn hồng còn giúp người dân có thêm phần thu nhập nhờ phục vụ du khách tham quan, chụp ảnh...

Năm nay, du khách sẽ được chiêm ngưỡng, thưởng thức vẻ đẹp những vườn hồng dưới dãy Đại Huệ hết tháng 12. Trên hành trình từ chân núi đến đỉnh thiêng Đại Huệ là nơi có ngôi chùa Đại Tuệ hàng trăm năm tuổi, nay đã được tôn tạo kỳ vĩ hơn, du khách có thêm không gian tâm linh, sự thanh tịnh và nét văn hóa Phật giáo sâu sắc trên đỉnh non cao.

Hồng giòn ở xã Nam Anh là cây bản địa, có nguồn gốc gen quý hiếm, được trồng ở vùng đất đặc thù về địa lý, sinh thái, tiểu khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, cộng với kinh nghiệm chăm sóc, phân bón của người dân làm cho cây hồng không hạt đạt chất lượng.  

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật