Khám phá hang động đẹp nhất xứ Thanh

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Động Bo Cúng (ở xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) có chiều dài gần 1km, đây là hang động được du khách ví như là “Sơn Đoòng thứ 2 của Việt Nam”. Với hệ thống nhũ đá, mô hình đẹp mỹ lệ, được hình thành cách đây hàng triệu năm trước.
Khám phá hang động đẹp nhất xứ Thanh
Cách trung tâm TP.Thanh Hóa chừng 180km về phía tây, động Bo Cúng (ở bản Chanh, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn) được xem là hang động đẹp nhất xứ Thanh. 

Động có chiều dài gần 1 km, với hệ thông các khoang rộng hàng trăm m2. 

Theo nhiều người dân và du khách, động Bo Cúng là hang động đẹp nhất xứ Thanh, vì trong hang có hệ thống các nhũ đá vô cùng phong phú, đẹp mỹ lệ.

Trải qua hàng triệu năm, hệ thống nhũ đá trong hang có nhiều hình thù khác nhau.

Từ hình thù cột chống trời, chum đựng vàng, chim đại bàng, thác nước...

...cho đến hình những thửa ruộng bậc thang giống như thật.

Nhiều người dân, du khách cảm thấy thích thú trước khung cảnh vô cùng tráng lệ khi thăm quan, khám phá hang động.

Anh Vũ Đức Việt (quê ở Thái Bình) cho biết, là người đã đi nhiều hang động ở khu vực miền Bắc, tuy nhiên chưa thấy động nào đẹp như động Bo Cúng, bởi ngoài dài và rộng, bên trong hang có hệ thống nhũ đá gần như còn nguyên vẹn và vô cùng đẹp mắt với các loại hình thù khác nhau. Đặc biệt, việc đi lại trong hang khá dễ dàng và thỏa sức ngắm nhìn, khám phá.

Ông Chu Đình Trọng - Phó chủ tịch UBND huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết, động Bo Cúng là một kỳ quan của địa phương. Với vẻ kỳ vĩ, hoang sơ nên những năm trở lại đây, hang động này đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến thăm quan, khám phá và trải nghiệm.

“Quan Sơn là một trong những huyện nghèo của cả nước, vì thế việc đầu tư, xây dựng thành khu du lịch trọng điểm của huyện đang gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi rất mong có nhiều đơn vị, doanh nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh về đây đầu tư, phát triển du lịch, biến nơi đây thành trung tâm du lịch của miền tây xứ Thanh trong tương lai” - ông Trọng chia sẻ. 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật