Bác sĩ Trung Quốc t‌ử von‌g sau 18 ngày làm việc liên tục chống dịch corona

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một nữ bác sĩ tại Nam Kinh đã qua đời sau 18 ngày làm việc liên tục nhằm đối phó với dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra.
Bác sĩ Trung Quốc t‌ử von‌g sau 18 ngày làm việc liên tục chống dịch corona
Bác sĩ Xu Hui (Ảnh: Global Times)

“Xu Hui, một bác sĩ tại bệnh viện Nam Kinh đã qua đời hôm 7/2 ở tuổi 51, sau 18 ngày làm việc liên tục ở tuyến đầu chống dịch virus corona”, Global Times thông báo trên mạng xã hội Twitter hôm nay 12/2.

Theo Global Times, bác sĩ Xu được ca ngợi là “hình mẫu” cho các y bác sĩ khác noi theo trong cuộc chiến chống dịch corona.

Ngoài bác sĩ Xu Hui, bác sĩ Lin Zhengbin, 62 tuổi, đã t‌ử von‌g hôm 11/2 vì bị nhiễm virus corona chủng mới. Bác sĩ Lin, người đã tiến hành các ca phẫu thuật ghép thận trong 30 năm qua, làm việc ở bệnh viện Tongji, Vũ Hán trước khi qua đời.

Trước đó, bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong những người đầu tiên đưa ra cảnh báo về dịch corona trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân, đã qua đời hôm 6/2 sau một thời gian chống chọi với virus.

Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh các y bác sĩ tại Trung Quốc, đặc biệt ở “tâm dịch” Vũ Hán, đang phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn khi phải điều trị cho hàng loạt bệnh nhân, nhưng chính họ cũng có nguy cơ bị nhiễm virus do thiếu thiết bị bảo hộ.

Ủy ban y tế Hồ Bắc cho biết, trong ngày 11/2, tỉnh này có thêm 94 ca t‌ử von‌g vì virus corona chủng mới, và ghi nhận thêm 1.638 người nhiễm mới. Như vậy, tính đến hết ngày 11/2, tỉnh Hồ Bắc có 1.068 ca t‌ử von‌g, 33.366 ca nhiễm virus corona.

dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra bùng phát từ thành phố Vũ Hán từ cuối năm 2019, đến nay đã lan ra ít nhất 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật