Thổ Nhĩ Kỳ chuyển các hệ thống tên lửa đến Idlib, Syria

Itech Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Các hệ thống tên lửa đã được chuyển đến các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria, theo hãng Anadolu đưa tin.
Thổ Nhĩ Kỳ chuyển các hệ thống tên lửa đến Idlib, Syria
Ảnh minh họa

Một đoàn gồm 15 xe tải với nhiều hệ thống tên lửa từ những đơn vị quân đội khác nhau của Thổ Nhĩ Kỳ đã đến vùng Reyhanli thuộc tỉnh Hatay ở biên giới Idlib, cơ quan này cho biết.

Các thiết bị đã được chuyển đến biên giới theo kế hoạch tăng cường các biện pháp an ninh.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã cáo buộc Moscow và Damascus tấn công thường dân ở Idlib và tuyên bố rằng, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tấn công quân đội Syria ngay cả bên ngoài khu vực xuống thang nếu Damascus vẫn tiếp tục các hành động B.L. Bộ Ngoại giao Nga khẳng định, Moscow và Damascus không tấn công vào người dân Syria, tất cả các cuộc tấn công được thực hiện nhằm chống lại nhóm khủ‌ng b‌ố.

Theo thỏa thuận đạt được vào tháng 5 năm 2017 tại các cuộc đàm phán ở Astana (nay là Nur-Sultan) của đại diện Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, bốn khu vực xuống thang đã được thiết lập ở Syria. Lãnh thổ của ba trong số bốn khu vực, vào năm 2018, thuộc quyền kiểm soát của Damascus.

Khu vực thứ tư, nằm ở tỉnh Idlib và một phần các tỉnh lân cận Latakia, Hama và Aleppo, vẫn không chịu sự kiểm soát của chính phủ nước cộng hòa. Hơn nữa, phần lớn lãnh thổ này đã bị chiếm bởi những kẻ khủ‌ng b‌ố từ tổ chức Jebhat al-Nusra . Vào tháng 9 năm 2018, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thống nhất ở Sochi về việc thành lập một khu phi quân sự ở Idlib.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật