Đàn ông cũng đau khi “quan hệ“

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đàn ông cũng gặp sự cố “đau” khi quan hệ. Nguyên nhân gây đau ở đàn ông cũng phức tạp và không kém phần gian nan khi cố gắng lên “đỉnh“ với bạ‌n tìn‌h. Đó là một số bệnh lý về đường sin‌ּh dụ‌ּc có nguy cơ dẫn đến mất hưng phấn khi giao hợp ở đàn ông.
Đàn ông cũng đau khi “quan hệ“
Ảnh minh họa

bệnh về da

Như bệnh vảy nến, viêm da… Dị ứng và nhạ‌y cả‌m với hó‌a chấ‌t hoặc xà bông có thể gây viêm tấy phần da trên dươ‌ּng vậ‌ּt, nhất là khi chưa cắt bao quy đầu. Nguyên nhân gây bệnh thường không rõ. Để kiểm soát bệnh, bạn có thể thường xuyên dùng kem thoa hoặc lotion. Không nên tắm nước lạnh mà nên tắm với nước ấm hoặc nước mát, chỉ tắm trong thời gian ngắn. Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

bệnh vảy nến cũng là đồng phạm. Nguyên nhân là do các tế bào da phát triển một cách nhanh chóng làm da trở nên dày và xuất hiện những mảng màu đỏ, trắng, bạc. Chúng thường xuất hiện ở đầu gối, khuỷu tay, da đầu nhưng đôi khi cả ở thân thể, gân bàn tay, bàn chân và các ngón chân. Những mảng này có thể được chữa khỏi bằng cách thoa kem chứa steroid hàm lượng thấp, bệnh không gây nhiễm trùng. Bạn có thể dùng kem thoa hoặc lotion, tắm hoặc giữ ẩm cho da, tránh phơi da dưới ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, cần tránh những tác nhân có nguy cơ gây bệnh như:

- Căng thẳng và lo lắng có thể gây bệnh một cách đột ngột hoặc có thể làm triệu chứng bệnh thêm nặng.

- nhiễm trùng do cầu khuẩn chuỗi gây ra.

- Tránh hút thu‌ốc l‌á, uống rượu.

- Có chế độ ăn uống cân bằng và hợp lý.

Ngoài ra, nhiễm trùng do nấm cũng gây ngứa ngáy và đau rát phần đầu dươ‌ּng vậ‌ּt, làm giảm hưng phấn khi quan hệ do ngứa và đau rát đầu dương vật.

nhiễm trùng đường tiểu

Đường tiểu là hệ thống tạo thành nước tiểu và thải ra ngoài c‌ơ th‌ể. Nó bao gồm bàng quang, thận và những ống nối các bộ phận này lại với nhau. Khi mầm bệnh xuất hiện trong đường tiểu sẽ gây viêm nhiễm. Hầu hết bệnh về nhiễm trùng đường tiểu là do viêm thận gây ra. Vi khuẩn mầm bệnh chẳng hạn như E.Coli có thể xâm nhập dễ dàng vào đường nước tiểu bên dưới, bằng đường niệu đạo, gần với vùng sin‌ּh dụ‌ּc của nam giới. Sau đó, vi khuẩn di chuyển theo niệu đạo đi vào bàng quang, nguy hiểm hơn nó sẽ tấn công vào thận. Bạn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nếu có trở ngại về đường tiểu, như do sỏi thận hoặc có tuyến tiền liệt rộng. Triệu chứng thường gặp của bệnh là:

- Cảm thấy đau rát khi đi tiểu.

- Cảm thấy nặng bụng hoặc mềm bụng.

- Thường xuyên đi tiểu, nhưng tiểu ít.

- Nước tiểu đục và có mùi.

- Đau một bên lưng ở dưới xương sườn.

- Bị sốt và ớn lạnh.

- Buồn nôn và ói mửa.

Trường hợp này, bác sĩ sẽ cho uống thuốc kháng sinh, khuyên uống nhiều nước và thức uống loãng khác, đồng thời thường xuyên đi tiểu, tránh nhịn tiểu để bàng quang được rỗng. bệnh nhân cũng có thể được thử nước tiểu để xác định mầm bệnh. Cần tuân thủ việc uống kháng sinh, tránh bỏ thuốc khi cảm thấy bệnh có phần thuyên giảm để tránh bệnh có nguy cơ tái phát. Ngoài ra, nhiễm trùng do nấm cũng gây ngứa ngáy và đau rát phần đầu dươ‌ּng vậ‌ּt, làm giảm hưng phấn khi quan hệ.

Phát ban

Thường xuất hiện ở vùng háng và có nhiều nguyên nhân khác nhau như nấm hoặc bệnh herpes mảng tròn. Tuy nhiên, bệnh có thể tự chữa trị tại nhà. Phát ban cũng có thể là triệu chứng của bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Nếu chẳng may mắc phải, bạn không nên quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc cho đến khi có chẩn đoán của bác sĩ để tránh lây cho bạ‌n tìn‌h.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật