Nỗi khổ phò‌ּng th‌ּe của các bà béo

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
“Vợ người ta thon thả mi nhon, vợ mình nằm xuống là đầy cả một giường, mỗi lần lỡ giở ra chỉ muốn đậy lại”, Loan đau điếng khi nghe chồng bô bô với bạn rượu.
Nỗi khổ phò‌ּng th‌ּe của các bà béo
Ảnh minh họa

Với thâ‌n hìn‌h quá khổ, nhiều phụ nữ không chỉ khổ sở vì chuyện ăn mặc, giao tiếp mà ngay cả trong chuyện tìn‌ּh dụ‌ּc, họ cũng phải chịu bất hạnh, buồn tủi.

Bị chồng chê là “thùng mỡ di động”

Cao 1m65, nặng  70 kg, Hương được chồng tặng cho rất nhiều biệt danh. Hồi đang yêu, thâ‌n hìn‌h Hương tuy “tròn trịa” nhưng chưa quá đồ sộ, anh âu yếm gọi cô là “voi còi bé bỏng”. Lấy nhau rồi sinh con, Hương liên tục phát tướng, anh “thăng chức” cho cô thành “gấu mẹ vĩ đại” và bây giờ là “thùng mỡ di động”. Rất ghét những nickname mang tính cạnh khóe đó nhưng trước thái độ hài hước của ông xã, Hương không làm gì được và cũng đành coi như chuyện vui đùa.

Có lần chồng Hương đem các “chiến hữu” về nhà nhậu. Rượu say la đà, các ông bắt đầu tán nhảm, rồi lôi chuyện tìn‌ּh dụ‌ּc ra “thảo luận” để cười ầm ĩ. Bưng tô canh vừa đun lại lên nhà, Hương khựng lại khi nghe chồng bô bô: “Các bác cứ ở lại nhậu thâu đêm không phải ngại, vợ chồng em lâu nay chả ‘làm ăn’ gì đâu. Vợ người ta thon thả, mi nhon, chứ vợ mình nằm xuống thì đầy cả một giường, hôm nào lỡ giở ra em chỉ muốn đậy lại cho đỡ ngán. Mỡ ơi là mỡ”. Hương điếng cả người vì đau đớn và nhục nhã. Suốt mấy năm nay chịu đựng sự lạnh lẽo của chồng trong chốn phò‌ּng th‌ּe, cô không ngờ nỗi bất hạnh này chính anh lại nói toáng lên cho thiên hạ cười cợt.

Cũng sở hữu vóc dáng “đầy đặn” quá mức, Tuyết phải chịu cảnh thân hình phình ra chừng nào thì đời sống tìn‌ּh dụ‌ּc teo lại chừng ấy. Năm thì mười họa chồng Tuyết mới đụng đến vợ. “Tắt đèn thì anh ấy chê tối mà để đèn thì kêu là em thích chủ nghĩa hiện thực phê phán thế à. Nghe chồng nói cũng đủ lạnh hết cả người, còn hứng thú yêu đương gì nữa”, Tuyết tâm sự. Biết chồng chê, cô càng mặc cảm, tự ti về thâ‌n hìn‌h của mình nên hiếm khi dám “mời mọc” chồng “chu‌yện ấ‌y”. Những buổi “sinh hoạt” hiếm hoi, cô luôn băn khoăn giữa việc khỏ‌ּa thâ‌ּn hoàn toàn hay có mặc váy ngủ, vì nửa sợ anh chê bai thâ‌n hìn‌h quá khổ của mình, nửa sợ anh cáu vì vướng víu. Suy nghĩ, lo lắng quá nhiều, Tuyết chẳng bao giờ có được đỉnh cao kho‌ái cả‌m trong sinh hoạt vợ chồng. Đó là chưa kể anh cũng “hành sự” một cách được chăng hay chớ, chẳng có khúc dạo đầu, không có cảnh âu yếm khi “hạ màn”.

“Có lần ngồi với mấy con bạn, nói chuyện giảm béo, có đứa nói se‌ּx cũng là cách tập thể dục đấy, tiêu tốn nhiều năng lượng lắm. Rồi nó vô tư bảo tớ là cứ ‘làm ăn’ tích cực vào, kiểu gì cũng giảm cân. Tớ nghĩ mà buồn. se‌ּx kiểu qua quýt như vợ chồng tớ thì ngày 10 lần cũng chả mất mấy calo, nói gì đến chuyện vài tháng một lần”, Tuyết tâm sự.

Tập thể dục để cải thiện “chu‌yện ấ‌y”

Khi mấy bà cùng “hội béo” hỏi sao mà phải cố sống cố chết tập thể dục huỳnh huỵch ngày một tiếng rưỡi đồng hồ như thế, Huyền cười nửa đùa nửa thật: “Tập để còn cứu vãn chút ‘sếch siếc’, chứ không thì lão ấy đến cho tớ nhịn mất”.

Trong khi chồng đã ngoại tứ tuần vẫn đẹp trai ngời ngời, bao nhiêu gái trẻ liếc mắt đưa tình thì Huyền mới 34 tuổi đã có thâ‌n hìn‌h của bà lão phốp pháp, cao 1m55, nặng 62 kg. “Tớ điều tra rồi, lão ý chưa có bồ, nhưng mà mai mốt thì không chắc. Mình béo thế này, soi gương còn tự thấy ớn nữa là chồng. Lão ý cứ viện cớ mệt với bận, nhưng tớ biết thừa là chán ăn thịt mỡ.  Muốn nhử lão bằng váy ngủ, đồ lót se‌ּxy cũng khó, vì chả chui vừa bộ nào. Thôi đành ăn kiêng và tập tành cho gầy bớt vậy”, Huyền nói.

Còn Hà Thu, 39 tuổi, sau khi giảm được 9 kg nhờ chịu khó tập luyện và ăn kiêng thì phấn khởi ra mặt, gặp ai cũng khoe toáng lên: “Giờ tớ tha hồ mặc váy đẹp, thậm chí cả bikini nhé”. Còn với bạn bè thân, cô thì thầm: “Từ hồi gầy bớt, ông xã yêu vợ hơn hẳn, tuần vài lần, trong khi trước đây cả tháng mới được một hai lần”. Với thâ‌n hìn‌h thon gọn, Thu không những tự tin, chủ động hơn mà còn  trở nên dai sức, chất lượng các cuộc “yêu” nhờ thế mà tăng đột biến.

Hồi chưa giảm cân, nhiều khi Thu cay cú nghĩ, đàn ông thật bạc, khi mình xinh đẹp thì "các lão" vồ vập, khi xấu đi thì ngãng ra. Nhưng rồi cô nhận thấy, có trách, có hận cũng chẳng ích gì, thiệt vẫn hoàn thiệt, chỉ có cách là phải hành động, phải giảm béo. “Giữ được chồng đã đành, đỡ béo thì sau này mình cũng đỡ bệnh tật nữa”, Thu nói. 

Các nhà khoa học khẳng định, tình trạng béo phì ảnh hưởng rất nhiều đến việc tận hưởng lạc thú tìn‌ּh dụ‌ּc của phụ nữ. Theo một nghiên cứu đăng trên Dailymail, một nửa số phụ nữ béo cho biết họ né tránh làm "chuyện ấy" với chồng do mặc cảm về thâ‌n hìn‌h quá khổ. 13% chỉ quan hệ khi đã tắt đèn để khỏi bị lộ mình khi khỏ‌ּa thâ‌ּn, 10% "dám" để đèn nhưng chỉ thực hiện những tư thế quen thuộc do kém tự tin với ngoại hình của mình.

Một nghiên cứu mới khác của Đại học Duke (Mỹ) cũng khẳng định,chứng béo phì làm giảm mức độ thỏ‌a mã‌n tìn‌ּh dụ‌ּc, nhất là ở nữ giới. Mức độ thỏ‌a mã‌n của họ không chỉ thấp hơn mức trung bình mà thậm chí còn thấp hơn những người sống sót sau ung thư.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật