Dùng nước muối vệ sinh “vùng kín” có hại đến đâu?

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lần quan hệ gần đây nhất em cảm thấy tức ở bụng dưới, hôm sau ra chất lỏng có mùi hôi khó chịu. Em dùng nước muối loãng để vệ sinh nhưng sau đó phát hiện có máu.
Dùng nước muối vệ sinh “vùng kín” có hại đến đâu?
Ảnh minh họa
Em năm nay 25 tuổi, đã có chồng nhưng chưa có con. Mọi lần quan hệ vẫn bình thường nhưng lần gần đây nhất khi quan hệ em cảm thấy tức ở bụng dưới, sau đó 1 ngày thì có ra 1 chất lỏng có mùi hôi khó chịu. Em đã dùng nước muối loãng thụt vào rửa bên trong nhưng sau đó phát hiện có máu. Hai ngày sau em đều thấy ra máu loãng, không nhiều nhưng hơi có mùi. Liệu em có bị bệnh gì nghiêm trọng không và có thuốc nào điều trị không? Em xin bác sĩ tư vấn giúp.
Em xin chân thành cảm ơn! (Thanh Nhung)

Trả lời:

Chào Thanh Nhung!

Việc quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc không gây đau, kể cả trong lần đầu tiên. Và việc quan hệ cũng không mấy khi "khó khăn" vì cấu tạo của người phụ nữ có thể thích nghi với bất cứ kích thước nào của "cái ấy". Do vậy, việc em thấy đau có thể là do:

- Thứ nhất, do vấn đề tâm lý: Em chưa sẵn sàng cho việc ấy: mệt mỏi, căng thẳng… Điều đó sẽ dẫn đến sự căng cơ toàn thân, đặc biệt ở vùng â‌ּm đạ‌ּo. Chính sự căng cơ này khiến em đau và khó khăn khi chồng thâm nhập.
Để giải quyết vấn đề này, hãy thật thư giãn, tham khảo thêm các biện pháp tránh thai thích hợp (nếu hai em chưa muốn có con). Thả lỏng toàn cơ thể, đón tiếp chu‌yện ấ‌y một cách vui vẻ và cởi mở, em sẽ thấy sự việc thật sự dễ dàng.

- Thứ hai, có thể màn dạo đầu dường như bị cắt bỏ hoặc rút ngắn một cách không hợp lý. Do đó, em chưa được kíc‌h thí‌ch đầy đủ, chất bôi trơn tự nhiên chưa đủ khiến em bị khô và dẫn đến khó khăn khi thâm nhập. Việc này cũng khiến em bị đau, thậm chí gây xước, sưng bộ phận sin‌ּh dụ‌ּc.
Vậy một lần nữa, hãy cùng chồng tham khảo kiến thức cần thiết, đặc biệt kiến thức về cấu tạo c‌ơ th‌ể của cả hai và những kỹ thuật cần thiết cho màn dạo đầu. Như vậy, cuộc sống tìn‌ּh dụ‌ּc của vợ chồng em sẽ viên mãn hơn.

- Cuối cùng, việc em đau bụng dưới khi quan hệ có khả năng lớn em bị viêm, nhiễm nấm bộ phận sin‌ּh dụ‌ּc. Em không nên dùng nước muối thụt rửa vào sâu trong vì việc làm này có thể vô tình đưa vi khuẩn từ bên ngoài vào sâu hơn và cũng làm mất cân bằng độ pH của â‌ּm đạ‌ּo.
Do đó, em nên đi khám phụ khoa tại các cơ sở y tế có uy tín để xác định chính xác. Việc khám phụ khoa này cũng nên định kỳ, tối thiểu 6 tháng một lần để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho bản thân.

 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật