Lộ diện môtô điện cực chất của BMW, giành ngôi vương nay mai

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
BMW Motorrad vision DC Roadster sẽ trở thành một trong những sản phẩm tiên phong trong phân khúc xe môtô điện cao cấp trong nay mai với thiết kế ấn tượng, mạnh mẽ như một võ sĩ quyền anh.
Lộ diện môtô điện cực chất của BMW, giành ngôi vương nay mai
BMW Motorrad Vision DC Roadster.

Mô tô điện của BMW phô diễn sức mạnh.

Với BMW Motorrad, tương lai dành sự chuyển hướng sang xe điện là một điều chắc chắn và mũi nhọn này đã được nhà sản xuất xe của Đức xác nhận lại khi tung ra bản concept về mẫu xe điện mới nhất Vision DC Roadster. Mẫu xe này được thiết kế dựa trên phong cách động cơ huyền thoại boxer-twin và đó cũng chính là câu trở lời rõ ràng cho những thắc mắc khi chưa biết mô tô điện của BMW trong tương lai sẽ như thế nào.

Giờ đây vị trí dành cho động cơ boxer sẽ là hộp pin, được gắn theo phương thẳng đứng, cùng với đó là loại mô-tơ điện đặt ở dưới. Tuy nhiên chỉ số sức mạnh của loại động cơ này vẫn chưa được BMW Motorrad tiết lộ. Vision DC Roadster sẽ truyền sức mạnh tới bánh sau thông qua hệ dẫn động.

Thay vì các đầu xi-lanh hay hệ thống piston như động cơ xăng, giờ đây vị trí này được lắp hệ thống làm mát. Các hệ thống làm mát được gắn trong khung nhôm và những gì được chuẩn bị như vậy cho thấy Vision DC Roadster đã sẵn sàng đi vào dây chuyền sản xuất cho phiên bản thương mại.

Dạng khung gầm môtô truyền thống cũng không còn, thay vào đó là loại khung nhôm và cấu trúc ống giúp giảm trọng lượng xe và tăng độ thẩm mỹ ở bên ngoài. Khung xe kéo dài từ đầu tới cuối của Vision DC Roadster tạo cả hình dáng yên ngồi và khoảng không để gắn cặp đèn hậu LED.

Đèn hậu xe.

Tương phản với màu đỏ của pin xe, khung gầm và hệ thống làm mát được thiết lập về cơ bản mang màu đen và bạc. Đèn pha LED khá tối giản, trong khi hệ thống chiếu sáng ngày LED được tạo hình chữ U và có hệ thống bóng chiếu sáng phân tách với dòng sáng cao và thấp.

Về hệ thống treo, BMW Motorrad sử dụng bộ phuộc Doulever cho Vision DC Roadster. Ở phía sau là hệ thống giảm xóc đơn được gắn với khung gầm, trong khi cánh tay trục được tối giản. Trong khi lốp xe được sản xuất bởi Metzeler với hệ thống phản quang tạo tác động thị giác rõ nét trong đêm.

Phong cách cực chất.

Mặc dù Vision DC Roadster vẫn còn nặng về việc trình diễn công nghệ cho BMW Motorrad, thế nhưng những gì mà nhà sản xuất xe ở Munich thể hiện đã cho thấy khả năng định hình phân khúc môtô điện hấp dẫn cho các tay lái trong tương lai.

Cùng ngắm thêm hình ảnh BMW Motorrad Vision DC Roadster:

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật