5 món ăn nổi tiếng của châu Âu mà du khách nên thử

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ẩm thực châu Âu ngoài việc dùng thịt làm nguyên liệu chính còn thiên về pha chế nước sốt và dùng rượu nho, đi kèm với món ăn còn có sữa, bánh mì... Có 5 món ăn hấp dẫn của châu Âu mà du khách nên thử.
5 món ăn nổi tiếng của châu Âu mà du khách nên thử
Nền ẩm thực châu Âu phong phú, nhưng có những món nổi tiếng mà du khách không nên bỏ qua

Mì Ý

Mì Ý từng được biết là món ăn đắt giá chỉ dành cho nhà giàu

Món ăn mang đậm nét văn hóa từ việc dùng tay ăn mì sang dùng muỗng, nĩa. Từ món ăn “đắt giá” chỉ dành cho người giàu, mì Ý dần trở thành món ăn đường phố mà ai cũng có thể thưởng thức.

Shchi (súp bắp cải của Nga)

Súp bắp cải thường được dùng kèm với bánh mì.

Súp bắp cải ở Nga không phân biệt dành cho giới giàu hay người nghèo. Bất kì ai cũng có thể chế biến món súp nóng này và dẫu bạn có dùng nguyên liệu đắt tiền thì món súp đó vẫn giữ nguyên mùi vị hấp dẫn.

Xúc xích Đức

Bạn nên thử ngay món xúc xích Đức khi đi du lịch Châu Âu.

Xúc xích Đức được chế biến bằng cách nhồi thịt (đủ các loại thịt khác nhau như thịt heo, thịt bê, thịt gà, thịt cừu…) vào lòng heo. Trong đó loại xúc xích trắng được làm từ thịt heo sữa và thịt bê được xem là loại xúc xích ngon nhất ở Đức.

Bánh macaron ở Pháp

Những chiếc bánh macaron không chỉ đẹp mà còn rất ngon lành

Bánh macaron được chế biến từ lòng trắng trứng gà, bột hạnh nhân, đường bột và đường cát, cùng một chút màu thực phẩm. Bánh macaron có đủ loại nhân và màu sắc khác nhau tùy thuộc vào người chế biến. Khi ăn thường đi kèm với trà đen.

Xem Video: Bánh Macaron nổi tiếng nước Pháp

//

Phô mai của Hà Lan

Hà Lan là quốc gia xuất khẩu phô mai lớn nhất thế giới

Phô mai cũng chính là món ăn đặc trưng cho nền văn hóa của quốc gia này. Phô mai ở Hà Lan có thể sử dụng được trong vài tuần, vài tháng, thậm chí có loại còn sử dụng được trong vài năm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật