Nam thanh niên vào siêu thị mua một quả vải, trả 1.000 đồng

Baoanh Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Câu chuyện nam thanh niên vào siêu thị chỉ để mua đúng một quả vải đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.
Nam thanh niên vào siêu thị mua một quả vải, trả 1.000 đồng
Nam thanh niên V.T.M khoe chiến tích trên mạng xã hội. Ảnh: FBNV.

Mới đây, tài khoản có tên V.T.M chia sẻ trên một diễn đàn về hành động "lầy lội" của mình khi mua đúng một quả vải trong siêu thị với giá 1.000 đồng. V.T.M viết: "Nghĩ là mặt mình cũng khá dày nên cũng quyết tâm thử cho bằng được".

Theo đó, hình ảnh hoá đơn do nam thanh niên đăng tải cho thấy anh vào siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội chỉ để mua một quả vải. Quả vải này có cân nặng 0,024 kg, nhân với đơn giá 42.900 đồng/kg ra số tiền V.T.M phải trả là 1.030 đồng.

Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ các thành viên trên diễn đàn. Hiện tại, bức ảnh trên đã nhận được hơn 18.000 lượt like cùng hàng trăm lượt chia sẻ. Bên dưới phần bình luận, không ít người “cười ra nước mắt” với hành động của nam thanh niên.

Tài khoản có tên Đen Trắng nhận xét: “Phải biết quý trọng đồng tiền mình làm ra và không được lãng phí. Mình ăn bao nhiêu thì mua bấy nhiêu chứ nếu để hỏng sẽ gây ô nhiễm môi trường”.

Một số người khác lại để mắt tới tờ hóa đơn. Theo ghi nhận, giá gốc của quả vải là 981 đồng, sau khi cộng thêm 49 đồng tiền thuế giá trị gia tăng (5%) thì ra giá 1.030 đồng.

Người dùng Thu Hường nhận định siêu thị bán được quả vải này vẫn không đủ tiền mua tem dán và in hóa đơn.

Tài khoản Phan Thanh Ngọc Anh thì hài hước đây là cơ hội để “làm giàu không khó”.“Nếu muốn làm giàu thì cứ mua xong quay lại mua nữa. Nếu trung bình mỗi quả lãi 30 đồng thì khoảng 30 quả sẽ lãi được 1 quả. Chỉ cần chịu khó thanh toán từng quả một thì đúng là làm giàu không khó”, người này phân tích.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng cho rằng việc làm của nam thanh niên là không phù hợp, thậm chí còn khiến nhân viên thu ngân tại siêu thị cảm thấy khó chịu.

“Việc làm của nam thanh niên không sai khi siêu thị không cấm, nhưng điều này gây phiền phức với nhân viên thu ngân. Hơn nữa, vì muốn thể hiện trên mạng xã hội mà bạn làm ảnh hưởng trực tiếp đến những vị khách đang xếp hàng đợi thanh toán”, một người dùng bày tỏ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật