Chú xe ôm bị bom pizza giữa đêm: ‘Chú đang nuôi vợ bệnh, nay coi như chạy không được gì’

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mới đây câu chuyện một chú xe ôm công nghệ bị khách hàng bỏ bom chiếc pizza 200 nghìn khi trời đã khuya đã khiến CĐM dậy sóng.
Chú xe ôm bị bom pizza giữa đêm: ‘Chú đang nuôi vợ bệnh, nay coi như chạy không được gì’
Ảnh minh họa

Thời gian gần đây có không ít chuyện buồn xuất phát từ việc bom hàng khiến CĐM phẫn nộ và thắc mắc không hiểu nổi tại sao đến bây giờ vẫn còn nhiều người đặt hàng "cho sang miệng" thế.

Những người shipper đa phần thường có hoàn cảnh khó khăn hoặc là sinh viên đi làm thêm. Từ khi xuất hiện những người giao hàng, cuộc sống của chúng ta đã trở nên dễ dàng rất nhiều khi chỉ cần một cú click, một cuộc điện thoại là đồ mình cần sẽ được đưa đến tận nơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng là người mua hàng tử tế.

Đặt hàng rồi biến mất không để lại một lần nhắn đã trở thành câu chuyện xảy ra nhan nhản hàng ngày. Người ship khốn đốn loay hoay với đơn hàng vài chục, thậm chí vài trăm, vài triệu đồng khiến CĐM xót xa thương cảm. Dù đã lên án rất nhiều nhưng những sự việc tương t‌ּự vẫ‌ּn tiếp tục xảy ra.


Chú shipper bị bom đơn pizza 200k khi trời đã khuya

Xem Video: Bị bom 300k tiền trà sữa, shipper vẫn tươi cười đầy cay đắng

//

Mới đây câu chuyện một chú xe ôm công nghệ bị khách hàng bỏ bom chiếc pizza đã khiến CĐM dậy sóng. Nguyên văn dòng chia sẻ như sau:

"Hôm nay mình đi về cũng đã 9h rồi thì gặp ngay chú này, nói chuyện một hồi mới biết chú mới bị bom đơn hàng 175k. Hoàn cảnh chú rất khó khăn, 1 mình nuôi vợ bị bệnh, chú chạy xe ôm lo cho cả gia đình, mà chạy cả ngày trời cao lắm 200k - 300k... Giờ bị bom hàng coi như chạy 1 ngày không được gì.

Nói chuyện với chú mà chú tức đến khóc luôn. Thật sự mình không nghĩ xã hội có những con người như vậy. Người ta đi làm cực khổ được mấy đồng nuôi vợ nuôi con, còn mình rảnh rỗi không có gì làm đi bom hàng làm thú vui. Mình nghe mà tức thay cho chú.

Chú chạy cả ngày coi như công cốc. Chú kể trước giờ cũng bị bom mấy lần rồi nhưng lần này bị bom tới 200k. Mà pizza thì chú cũng không biết ăn, chắc bỏ chứ có ăn đươc đâu. Thôi thì bán cho con ăn vậy, coi như nay lấy pizza ăn khuya".


May mắn chú được người tốt bụng mua giúp lại

Theo đó, chú xe ôm trong câu chuyện có hoàn cảnh khá éo le. Một mình chú phải gánh vác gia đình, vợ lại đang ốm đau bệnh tật.

200 nghìn có thể với nhiều người không phải là một số tiền lớn nhưng với chú đó là cả một ngày ăn của gia đình, một ngày uống thuốc của vợ. Bức xúc hơn đây không phải là lần đầu tiên chú bị khách bùng hàng.

Câu chuyện ngay sau khi chia sẻ đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. Rất nhiều người đã phẫn nộ chỉ trích người khách "vô lương tâm" đồng thời gửi lời cảm ơn đến thanh niên đã giúp chú mua lại chiếc pizza khi trời đã khuya.

"Không có tiền còn bày đặt ăn khuya, ăn đêm làm gì. Đặt cho sang mồm thôi à. Đúng là không biết nghĩ cho người khác", một cư dân mạng bức xúc.

"Thật may vì có bạn mua lại giúp chú chiếc bánh không thì coi như chú đi làm cả ngày công cốc", bạn M.P gửi lời cảm ơn thanh niên trong câu chuyện.


Cô gái khuyết tật từng bị bom hàng cuối tháng 5 vừa qua gây bức xúc

Ngoài ra cũng có rất nhiều người đặt câu hỏi không hiểu nổi tại sao ngày càng có nhiều người bị bom hàng như vậy. Phải chăng nó đã trở thành trào lưu cho những kẻ thích làm khổ người khác, hả hê trên nỗi buồn của người lao động. Những người bị bom hàng nếu không gặp được người tốt sẵn sàng giúp đỡ có lẽ họ cũng chẳng biết kêu ai. Bởi trả hàng thì không được mà phản ánh lên công ty để được hỗ trợ cũng mất thời gian và công sức.

Liên tiếp các sự việc bùng hàng xảy ra khiến CĐM tự hỏi "không biết tình người ở đâu" và những người bom hàng khi nghĩ lại liệu họ có thấy ân hận không?

Xem Video: Xót xa shipper khuyết tật 2 tay bị khách ’bom hàng’ 

//

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật