Hơn 300 học viên cai nghiện m‌a tú‌y ở Tiền Giang tràn ra quốc lộ

Star Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau khi cãi vã và tấn công cán bộ trung tâm cai nghiện, hơn 300 học viên hò hét phá cửa rồi tràn ra Quốc lộ 1 đi nghênh ngang.
Hơn 300 học viên cai nghiện m‌a tú‌y ở Tiền Giang tràn ra quốc lộ
Khoảng 100 học viên được ngành chức năng vận động trở lại cơ sở.

Sáng 11/8, một nhóm học viên cai nghiện m‌a tú‌y tại Trung tâm chữa bệnh giáo dục Lao động - Xã hội Tiền Giang (tại huyện Châu Thành) - thuộc Sở LĐTB&XH tỉnh Tiền Giang xảy ra cự cãi với cán bộ. Các đối tượng sau đó dùng dao, gạch tấn công khiến một nhân viên trung tâm gãy răng, rồi hò hét kích động những người còn lại phá cửa trốn ra ngoài.

Hàng trăm học viên tràn ra Quốc lộ 1, cầm gậy gộc đi nghênh ngang, cởi áo vứt dọc đường và la hét khiến nhiều người dân hoảng sợ, xe cộ bị ùn tắt kéo dài. Nhiều nhóm sau đó chia nhỏ đi vào các con đường, lấy xe đạp của người dân bỏ chạy.

Trưa ngày 11/8, hơn 100 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Tiền Giang và Công an huyện Châu Thành phải phong tỏa tạm thời Quốc lộ 1 qua địa bàn huyện này, khống chế bắt hàng chục học viên trốn trại tại Cơ sở Cai nghiện m‌a tú‌y bắt buộc.

Cơ sở cai nghiện m‌a tú‌y tỉnh Tiền Giang, tọa lạc tại xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành.

Trao đổi với báo Tiền Phong, Ông Trần Văn Dễ - Phó giám đốc Cơ sở cai nghiện m‌a tú‌y tỉnh Tiền Giang cho biết, đã có hơn 300 học viên đã bỏ trốn ra ngoài trong đó có khoảng 100 người được các ngành chức năng của tỉnh và địa phương tổ chức vận động trở lại cơ sở.

Đến đầu giờ chiều nay còn hơn 200 học viên bỏ trốn đến địa bàn các xã lân cận. Nhiều đối tượng có hành vi chống lại lực lượng làm nhiệm vụ, gây cản trở lưu thông. Một trong số họ còn lấy quần áo và xe đạp ở nhà dân nhằm cải trang né lực lượng làm nhiệm vụ.

Hiện nay, các ngành chức năng tiếp tục đến các địa bàn tiếp giáp với cơ sở cai nghiện m‌a tú‌y để thuyết phục các học viên bỏ trốn trở về trung tâm cai nghiện.

Về nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên, theo ông Dễ là do mâu thuẫn về thời gian làm việc của đội cấp dưỡng, một nhóm học viên đã có hành vi xô xát, đánh lại cán bộ của cơ sở.

“Hầu hết các học viên bỏ trốn đều đã được cắt cơn nghiện. Đây là lần đầu tiên trong năm xảy ra trường hợp có nhiều học viên bỏ trốn”, ông Dễ nói.

Cơ sở cai nghiện m‌a tú‌y tỉnh Tiền Giang, tọa lạc tại xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành. Hiện nay, cơ sở đang quản lý, điều trị bệnh, dạy nghề cho hơn 650 học viên đã từng nghiện các chất m‌a tú‌y.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật