Những món bổ cho cả nam lẫn nữ

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dưới đây là một số món dùng bổ thận tráng dương cho phái nam, và cải thiện chứng lãnh cảm cho chị em, theo hướng dẫn của lương y Duy Linh và Như Tá.

Cháo tủy heo nấu cá rô

- Nguyên liệu: Vài con cá rô (3-5 con), 100g tủy heo, một ít gạo tẻ loại ngon cùng tiêu, hành, gừng, gia vị.

- Chế biến: Cá rô làm sạch, rồi cùng gạo tẻ cho vào nồi để nấu cháo. Khi cháo vừa chín tới thì cho gia vị gừng, hành, tiêu vào, nêm nếm vừa miệng. Dùng 1-2 lần trong tuần.

Ba kích

Lá dâ‌m dương hoắc

Ngọc trúc

Đỗ trọng - Ảnh: K.Vy

Lươn bằm lá lốt

- Nguyên liệu: Một ít lươn, thịt ba rọi, lá lốt, riềng, nghệ, gia vị…

- Chế biến: Lươn làm sạch, rồi lạng lấy phần thịt để riêng, còn xương thì bằm nhỏ, rồi đem vò viên gói với lá lốt, xong cho vào nồi nấu cùng thịt ba rọi, đậu phộng, nấu cho chín mềm, cho thêm riềng, nghệ, nêm nếm gia vị vừa dùng. Dùng 1-2 lần trong tuần.

Ba ba nấu các vị thuốc

- Nguyên liệu: Một con ba ba, cùng các vị thuốc: kỷ tử, ngọc trúc, đảng sâm (mỗi loại 30g), bắc kỳ, ba kích, dâ‌m dương hoắc, đỗ trọng, tục đoạn (mỗi vị 20g), liên nhục (50g), thục địa (12g), cùng các gia vị (tiêu, nghệ tươi, sả, hành, ớt…)

- Chế biến: Ba ba làm sạch, cắt miếng, rồi đem ướp cùng các gia vị nói trên độ 15 phút. Trong lúc này, lấy bắc kỳ, dâ‌m dương hoắc, ba kích, đỗ trọng, tục đoạn, thục địa cho vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ, nấu độ 20 phút để lấy nước thuốc, gạn bỏ xác. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi sả, hành, tỏi cho thơm rồi cho thịt ba ba đã ướp vào đảo sơ qua cho thịt săn lại. Tiếp tục cho các vị thuốc còn lại vào nồi cùng thịt ba ba, rồi lấy phần nước thuốc đã nấu ở trên cho tiếp vào, và nấu thêm độ 20 phút nữa, nêm nếm gia vị. Dùng lúc món ăn nóng ấm. Dùng 1-2 lần trong tuần.

Cháo cật dê

- Nguyên liệu: Cật dê 50g, và các vị thuốc: kỷ tử, đỗ trọng, ba kích (mỗi loại 20g), nhục thung dung 10g, gạo tẻ loại ngon 50g, cùng hành, gừng, các gia vị vừa đủ.

- Chế biến: Lấy các vị thuốc trên cho vào nồi cùng 1 lít nước, nấu lấy 250 ml nước thuốc. Cật dê thì xắt miếng nhỏ rồi đem ướp gia vị trong 15 phút. Xong đem cật dê nấu cháo với gạo tẻ. Khi cháo chín tới thì cho nước thuốc trên vào, và nấu tiếp cho cháo chín, nêm nếm gia vị vừa miệng. Mỗi ngày dùng 1 lần, mỗi đợt dùng 1 tuần.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật