Khúc gỗ trên giường

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một cuộc hôn nhân bền vững không thể thiếu sự hài hòa trong tìn‌ּh dụ‌ּc. Không ít đôi vợ chồng đã chọn giải pháp đường ai nấy đi chỉ vì không hòa hợp “chu‌yện ấ‌y”.
Khúc gỗ trên giường
Ảnh minh họa

“Dùi đục chấm mắm cáy”

Ngày lên xe hoa, trông Hà, cô bạn thời đại học của chúng tôi rạng ngời hạnh phúc. Vậy mà, chỉ ít lâu sau gặp lại, thấy nàng buồn thiu. Hỏi lý do, Hà “dốc bầu tâm sự”: “Trước đây, mình tưởng có chồng thì sướng lắm, lãng mạn lắm. Hoàn toàn không phải. Mỗi khi “vào cuộc”, ông xã cứ hùng hục như bổ củi. Xong việc, lão ấy lăn ra ngủ, ngáy pho pho, chẳng để ý đến cảm giác của vợ.
Để tránh phải chạm trán, mình lên giường trước, giả vờ ngủ để khỏi bị quấy rầy. Vậy mà đâu có được! Lão dựng mình dậy để “phục vụ”. Lần sau, mình lần khân, đợi lão ngủ say mới bò lên giường. Ai dè, ngay lập tức, lão tỉnh như sáo, lôi mình ra làm “bia đỡ đạn”. Các cậu hỏi cảm giác của mình hả? Thất vọng, tủi thân và chán lắm!”.

Chúng tôi khuyên Hà nên tâm sự thẳng thắn với ông xã. Hay ngại thì gửi tài liệu, cho ông ấy xem những thông tin liên quan trên mạng để “cải thiện tình hình”. Hà nhăn mặt, lắc đầu lia lịa: “Thử rồi! Vô ích! Khi mình thỏ thẻ chỉ dẫn, lão ngạc nhiên: “Đó là bản năng, ai mà chả thích! Có lẽ em bị làm sao rồi!”. Mình gửi tài liệu, lão còn quát: “Em đừng có xem mấy thứ sản phẩm đồ‌ּi trụ‌ּy đó mà hư người!”.
Khúc gỗ trên giường
Dũng, kỹ sư máy tính mới lấy vợ. Ngọc, vợ Dũng là một cô gái đẹp thùy mị, tính tình dịu dàng. Ai cũng nói Dũng có phúc mới lấy được người vợ đầy đủ công-dung-ngôn-hạnh. Song, chỉ sau khi cưới chưa đầy tháng đã nghe tin Dũng léng phéng với Dung, cô bồ cũ.
Dũng thú nhận: “Quả thật, tôi biết mình có lỗi. Nhưng chuyện này rất tế nhị. Ngọc là một cô gái tuyệt vời. Nhưng mà… Trong chuyện vợ chồng thì… Biết nói thế nào nhỉ! Lúc nào cô ấy cũng khép nép, cứng đơ như khúc gỗ, không hề có cảm xúc. Thậm chí, nhiều khi bên nhau, cô ấy xử sự như đang bị hành hạ vậy, làm tôi có cảm giác mình có lỗi. Thế là sự đam mê trong tôi biến mất. Dần dần tôi ngại rồi chẳng còn muốn chung chăn gối với vợ nữa!

Không ít lần, vợ chồng nói chuyện cởi mở. Cô ấy thú thật, từ nhỏ, những lời dạy bảo về đạo đức làm vợ, về trinh tiết, chuyện giữ mình… đã hằn sâu trong óc, khiến cô ấy nghĩ rằng, chu‌yện ấ‌y là xấu xa, dơ bẩn… Cô ấy sợ, nếu mỗi khi gần nhau mà cô ấy tỏ ra thoải mái thì sẽ bị đánh giá là dâ‌m đãng… Tôi đã cố giảng giải, thuyết phục, đưa tài liệu để cô ấy nghiên cứu nhưng không có kết quả”.

Đốt cháy giai đoạn

Khúc dạo đầu mang một ý nghĩa quan trọng trong quan hệ vợ chồng vì tạo ra sự hài hòa và ham muốn tìn‌ּh dụ‌ּc cho đôi bên. Song, vì nhiều lý do, không ít cặp vợ chồng đã bỏ qua giai đoạn này, thậm chí còn đánh nhanh rút nhanh. Tuấn, kỹ sư xây dựng thú nhận: “Hồi mới cưới, chúng mình dành ít nhất 30 phút cho giai đoạn khởi động. Cũng thú vị lắm! Dần dần, do vợ chồng đều bận quá nên đành “đốt cháy giai đoạn” để còn nghỉ dưỡng sức, hôm sau dậy sớm đi làm. Vì vậy, chúng mình không còn cảm thấy hứng thú “chu‌yện ấ‌y” như trước”.

Còn Hiền, một cử nhân quản trị kinh doanh, đã trả lời rất thật khi bạn bè hỏi chuyện này: “Hồi mới cưới, tớ còn cảm giác thích thú chứ giờ thì thấy vô vị, đôi khi còn khó chịu nữa. Thế là mỗi khi chuẩn bị “lâm trận”, tớ bảo với ông ấy: “Thôi, khỏi cần tìm hiểu tâm lý khách hàng. Cứ “ký hợp đồng” đại đi!”. Vì vậy, chả bao giờ tớ cảm nhận được “đỉnh” nó như thế nào. Đành tự an ủi mình là “thực hiện chức năng” thôi!”.
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật