Nhục đậu khấu giúp tăng ham muốn “yêu”

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hãy giữ một túi gia vị nhỏ gần bạn, bao gồm cả hạt nhục đậu khấu. Loài cây có nguồn gốc từ quần đảo Banda, Maluku, Indonesia này có chứa đến 14% tinh dầu có lợi cho sức khỏe.
Nhục đậu khấu giúp tăng ham muốn “yêu”
Hạt nhục đậu khấu và bột nhục đậu khấu

Hạt nhục đậu khấu bột thường được sử dụng làm hương liệu cho bánh mì hoặc bánh ngọt, bánh tráng miệng, nước xốt, rau quả, và đồ uống, trong khi dầu của nó được sử dụng để làm hỗn hợp nước hoa hoặc xà phòng.

Mặc dù nó có mùi hơi nồng và không phải ai cũng thích loại hạt hương liệu này, nhưng bạn nên thử mang theo chúng vì những lợi ích cho sức khỏe.

1. Chữa vết thương nhỏ

Trộn một ít sữa với nhục đậu khấu để thành một loại bột như bột làm bánh mì. Thoa vào vết thương, đầu tiên nó sẽ gây cho bạn cảm giác nhoi nhói như có một con kiến cắn bạn nhưng hoá ra loại nhục đậu khấu này có thể giúp vết thương giảm đỏ và sưng.

2. Xoa dịu dạ dày

Rắc một ít hạt nhục đậu khấu lên cháo bột yến mạch, theo các chuyên gia, sẽ là một sự trợ giúp mạnh mẽ để làm sạch đường tiêu hóa của bạn khi gặp rắc rối.

3. Giấc ngủ ngon hơn

Uống một ly sữa với một một ít bột hạt nhục đậu khấu rắc lên mặt sữa. Theo Michael Murray, tác giả của Wikipedia về thực phẩm chữa bệnh, hạt nhục đậu khấu là một loại cocktail hoàn hảo cho c‌ơ th‌ể của bạn, giúp bạn có một giấc ngủ sâu và ngon.

4. Giảm đau răng

Dán một mảnh gạc thấm dầu nhục đậu khấu lên trên nướu răng và ngay lập tức sẽ giúp giảm đau nhức răng của bạn.

5. Cải thiện tâm trạng của bạn

Có một nghiên cứu nhỏ được các chuyên gia trị liệu tìn‌ּh dụ‌ּc thực hiện đó là, nhục đậu khấu có thể đem một người nào đó đến với tâm trạng cởi mở, thư giãn và nhất là có khả năng khơi dậy ham muốn “yêu”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật