Chỉ cần làm vài bước đơn giản, nhà vệ sinh sẽ thơm tho cả tuần chẳng cần cọ rửa nhiều

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhà vệ sinh là nơi bạn thường xuyên phải “chạy ra chạy vào“ hàng ngày, bởi vậy, chẳng có lý do gì mà bạn không học nhanh các mẹo dưới đây để giữ chúng luôn thơm tho, sạch sẽ.
Chỉ cần làm vài bước đơn giản, nhà vệ sinh sẽ thơm tho cả tuần chẳng cần cọ rửa nhiều
Ảnh minh họa

Các chị em luôn lau chùi, cọ rửa nhà vệ sinh mỗi ngày, nhưng như thế vẫn chưa đủ để chúng luôn thơm tho. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể làm theo một số mẹo dưới đây.

1. Đậy nắp mới dội bồn cầu

Nước ở bồn cầu có thể văng cao đến 1,8 mét nếu bạn không đậy nắp khi dội cầu. Từ đó, vi khuẩn và chất thải sẽ vương vãi khắp toilet, rất khó để có thể vệ sinh hết chúng. Do đó, đậy nắp không chỉ giúp giữ không gian WC sạch sẽ, không "bốc mùi" mà còn giảm tiếng dội nước gây ồn ào, khó chịu.

2. Mở cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng

Sau khi đi toilet, bạn có thể đóng kín nhà vệ sinh, bật quạt thông gió và mở cửa sổ để tránh việc toả mùi ra bên ngoài. Nếu không dùng nhà vệ sinh, bạn có thể mở cửa để nó thông thoáng hơn và có những luồng gió tự nhiên luà vào giúp không gian khô ráo, không có mùi khó chịu.

3. Xử lý tắc bồn cầu kịp thời

Đôi khi, nhà vệ sinh có mùi khó chịu là do bồn cầu của bạn bị tắc. Vì thế, bạn cần thông bồn cầu khoảng 1 tháng 1 lần bằng bột baking soda hoặc dung dịch đặc dụng bán ở siêu thị.

5. Dùng giấy báo

Khi bạn mới chuyển đến một căn nhà, để xua tan mùi hôi, ẩm mốc khó chịu trong toilet, bạn có thể đốt một miếng giấy báo rồi để ở góc phòng. Mùi khói thơm của giấy báo sẽ xua tan đi hết các loại mùi.

6. Dùng hương liệu

Có nhiều cách giúp nhà vệ sinh luôn thơm tho, trong đó việc dùng hương liệu khá phổ biến. Bên cạnh việc mua những loại sáp thơm để ở góc phòng, bạn có thể tìm đến những hương liệu tự nhiên như:

- Đặt một bát cà phê xay ở góc phòng, cà phê sẽ hút hết mùi hôi và toilet sẽ có mùi thơm dễ chịu của cà phê, chưa kể còn giúp bạn tỉnh ngủ mỗi khi đánh răng buổi sáng.

- Đặt một lọ giấm ăn ở góc phòng, mùi hôi cũng sẽ được xua tan. Hoà tan 1 cốc nước muối rồi đổ trực tiếp xuống miệng cống cũng giúp khử mùi.

Nếu muốn duy trì mùi thơm của toilet lâu dài, bạn đặt khoảng 2 - 3 ly rượu trắng quanh các góc phòng, mùi dễ chịu sẽ duy trì khoảng 1 tuần. Nếu muốn kéo dài đến 1 tháng mà không tốn quá nhiều công sức lau chùi, bạn mở nắp 1 chai dầu gió rồi đặt ở góc phòng.

Còn để "cấp cứu" kịp thời tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi, bạn phải dùng đến nước xịt phòng và thậm chí nước hoa hết hạn sử dụng.

Quan trọng nhất bạn luôn phải vệ sinh toilet thường xuyên, tranh thủ cọ bồn cầu trong lúc tắm khoảng 2 - 3 ngày/lần, tránh cặn bã bám nhiều ở các đường ống hoặc đầy bể phốt.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật