Doanh số thấp hơn đối thủ, Nissan Sunny vẫn tăng giá bán

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bất chấp doanh số bán hàng thấp hơn so với các đối thủ trong phân khúc sedan hạng B, Nissan Sunny vẫn được điều chỉnh tăng 10-11 triệu đồng trong tháng 5.
Doanh số thấp hơn đối thủ, Nissan Sunny vẫn tăng giá bán
Ảnh minh họa

Nissan Việt Nam vừa công bố giá bán cho các dòng xe sản xuất, lắp ráp trong nước cũng như nhập khẩu áp dụng trong tháng 5. Hầu hết mức giá của các dòng xe đều giữ nguyên so với tháng 4. Tuy nhiên, hãng này điều chỉnh tăng với mức tăng 10-11 triệu đồng riêng với dòng sedan hạng B Nissan Sunny.

Giá bán lẻ đề xuất của Nissan Sunny bản XL số sàn hiện ở mức 438 triệu đồng trong khi đó phiên bản XV SG Premium số tự động có giá bán 479 triệu đồng.

Trao đổi với PV về việc doanh số bán hàng hàng tháng của Nissan Sunny thấp hơn so với các đối thủ cùng phân khúc nhưng hãng vẫn tăng giá bán, đại diện Nissan Việt Nam cho biết đây là quyết định từ nhà máy. tuy nhiên, mức tăng này không nhiều và có thể nhà máy căn cứ vào tình hình thị trường.

Doanh số bán hàng trong quý I/2018 của các đối thủ trong phân khúc sedan hạng B có sự chênh lệch đáng kể. Nguồn: VAMA.

Trong phân khúc sedan hạng B, hầu hết các mẫu xe đều được lắp ráp tại Việt Nam. Số model nhập khẩu ở phân khúc này khá ít. Nissan Sunny vấp phải những đối thủ cạnh tranh mạnh như Toyota Vios, Honda City hay Mazda 2.

Theo báo cáo bán hàng hàng tháng của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), trong quý I/2018, tổng doanh số bán hàng của Nissan Sunny chỉ đạt 120 xe, trung bình chỉ khoảng 40 xe bán ra trên một tháng.

Trong khi đó, các đối thủ của Nissan Sunny thể hiện sự ăn khách vượt trội và bỏ xa Sunny về doanh số. Số lượng Toyota Vios được tiêu thụ đạt hơn 6.000 xe, Honda City là hơn 2.300 xe và Mazda 2 là hơn 1.000 xe.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật