Cư dân yêu cầu chủ đầu tư chung cư Carina Plaza đối thoại

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 1.4, bà Nguyễn Thị Ngọc Mai (đại diện cư dân chung cư Carina Plaza, Q.8, TP.HCM) đã gửi đơn kiến nghị lên Chủ tịch UBND, Ban Giám đốc Công an TP.HCM, Công ty TNHH XD TM DV SX Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh - chủ đầu tư) và đơn vị góp vốn cho Công ty Hùng Thanh là Công ty CP đầu tư 577 (Công ty 577) để yêu cầu đối thoại trực tiếp với cư dân.
Cư dân yêu cầu chủ đầu tư chung cư Carina Plaza đối thoại
Cư dân Carina vẫn đang ở tạm và không biết khi nào ổn định cuộc sống

Theo đơn của cư dân, đã 10 ngày từ khi vụ cháy làm 13 người t‌ử von‌g, thế nhưng Công ty Hùng Thanh và Công ty 577 chỉ truyền thông tin cho cư dân qua văn bản dán tại văn phòng ban quản lý (BQL) hoặc bằng miệng từ những nhân viên trong BQL. Có nhiều nội dung cần hai công ty trên giải đáp và cung cấp kịp thời, nhưng cư dân không thể nào tiếp cận được người có thẩm quyền của chủ đầu tư cũng như thành viên góp vốn của chủ đầu tư. Điều này làm cho cư dân hoang mang và gặp thêm nhiều khó khăn, không an tâm để khắc phục sự cố và ổn định tinh thần để tiếp tục sinh sống, nuôi dạy con cái. Vì vậy, cư dân muốn được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo hai công ty trên, để giải đáp cho cư dân về những vấn đề: an toàn sau thảm họa, việc bồi thường, thời gian mà cư dân có thể quay trở lại sinh sống với độ an toàn đã được kiểm định...

Cư dân yêu cầu chủ đầu tư chung cư Carina Plaza đối thoạiẢNH: CÔNG NGUYÊN

Một diễn biến khác, ngay sau khi Công ty Hùng Thanh ra thông báo tự ý sửa chữa tầng hầm (từ ngày 26.3 - 15.4), cư dân đã phản ứng và có đơn kiến nghị lên UBND, Công an TP.HCM nhờ hỗ trợ. Sau khi nhận đơn từ các cư dân, UBND TP đã chỉ đạo Sở Xây dựng TP phối hợp với các ban ngành, chính quyền địa phương kiểm tra, tạm dừng việc sửa chữa này.

* Cũng trong hôm qua, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) có văn bản đề nghị Thủ tướng xem xét một số đề xuất sửa đổi, bổ sung cấp bách một số điều luật quan trọng để góp phần hoàn thiện hệ thống Pháp Luật về đầu tư, kinh doanh bất động sản. Theo đó, sau thảm họa cháy chung cư Carina Plaza vừa qua, HoREA đề xuất luật hóa việc công khai chung cư không đảm bảo an toàn PCCC, hoặc chế tài nếu chủ đầu tư không mua bảo hiểm bắt buộc. Lý do đề xuất, HoREA cho rằng về công tác đảm bảo an toàn PCCC nhà chung cư, khoản 1 điều 26 luật Nhà ở 2014 chỉ quy định trách nhiệm chủ đầu tư phải "thực hiện dự án theo đúng quy định của luật này và Pháp Luật về xây dựng" là chưa đủ, do vậy phải sửa đổi, bổ sung luật để quy định cụ thể hơn nữa trách nhiệm của chủ đầu tư.

HoREA còn kiến nghị Bộ Xây dựng sớm ban hành "Quy chuẩn xây dựng VN: Tiêu chuẩn thiết kế nhà cao tầng" (mới) và bổ sung quy định khu vực để xe phải tách biệt với khu ở để giảm thiểu nguy cơ cháy (tương tự quy định của Singapore); sửa đổi, bổ sung "Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình (QCVN 06:2010/BXD)" theo hướng nghiêm ngặt hơn, có tính đến thực tế nhiều chung cư cao trên 30 tầng hiện nay.

Nguồn Tin:
Tin liên quan: id: 8064
 1. Bị cắt tiền hỗ trợ, cư dân chung cư Carina Plaza cầu cứu
 2. Khởi tố Trưởng ban Quản lý Chung cư Carina
 3. ‘Dư chấn’ vụ cháy chung cư Carina, số căn hộ bán giảm mạnh
 4. Chung cư Carina “thay áo mới” sau vụ cháy thảm họa
 5. Công bố kết quả thẩm định Chung cư Carina Plaza sau vụ cháy làm 13 người chết
 6. Chung cư Carina ‘chỉ hư hỏng nhẹ’ sau vụ cháy làm 13 người chết
 7. Cháy chung cư Carina Plaza: Nhân viên y tế ám ảnh sau trận cháy
 8. Ông Đoàn Ngọc Hải: ‘Cần có cầu thang thoát hiểm ngoài trời!’
 9. Tiếp tục phát hiện nhiều vi phạm PCCC của chung cư giữa trung tâm Sài Gòn
 10. Hàng nghìn cư dân Carina khát khao trở về nhà sau vụ cháy kinh hoàng
 11. Sai phạm trong vụ cháy kinh hoàng khiến ‘ông chủ’ Carina bị bắt
 12. Bắt chủ đầu tư: Cư dân Carina lo lắng giải quyết hậu quả sẽ trì trệ
 13. Cháy chung cư Carina: Gay cấn trách nhiệm bồi thường sau khi cựu tổng giám đốc bị bắt
 14. Lê Phan Trọng Nhân, nạn nhân bị đồn thổi “chết não” vụ cháy Carina xuất viện
 15. Thông tin mới nhất vụ cháy chung cư Carina
 16. Mẹ người đàn ông chết não sau vụ cháy Carina: “Con đã hồi tỉnh, như có một phép màu”
 17. Đứa trẻ Carina: Ba ơi, mình không về nhà được không ba?
 18. Nạn nhân vụ cháy chung cư Carina không chết não, tỉnh lại luôn miệng hỏi vợ con
 19. Chỉ trong 4 năm, TP.HCM đã có 34 vụ cháy nhà cao tầng
 20. Cư dân Carina Plaza viết đơn kêu cứu, yêu cầu gặp mặt chủ đầu tư
 21. Vì sao vẫn còn ám ảnh cháy?
Video và Bài nổi bật