Lễ hội hoa anh đào bên hồ Gươm đông nghẹt du khách

Baoanh Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sáng 24/3, những bông hoa anh đào bung nở trong thời tiết mát mẻ đã thu hút hàng nghìn người dân đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội).
Lễ hội hoa anh đào bên hồ Gươm đông nghẹt du khách
Ảnh minh họa

Sáng 24/3, lễ hội hoa anh đào chính thức mở cửa để người dân và du khách đến tham quan. Sự kiện là dịp để kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Lễ hội diễn ra trong thời tiết khá mát mẻ, ngay từ sáng đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Do được bảo quản trong kho lạnh, những bông hoa anh đào vẫn tươi tắn, rực rỡ trong những ngày diễn ra lễ hội.

Bà Vinh cùng những người bạn của mình đi từ Tuyên Quang tới thủ đô để tận mắt ngắm nhìn những bông hoa anh đào của xứ sở mặt trời mọc. Đây là lần thứ 2 người phụ nữ này tham gia lễ hội. “Năm nay tôi thấy hoa cũng như cách trang trí đẹp hơn năm ngoái rất nhiều”, bà Vinh nói.

Đây là lần đầu tiên Hồ Thùy (sinh viên trường Đại học Sư phạm 2) được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào. Thùy đã bắt chuyến xe sớm nhất từ Vĩnh Phúc về trong ngày hôm nay để hòa vào không khí lễ hội.

Trong khi đó, Phương Hồng lại đến lễ hội để học hỏi, quan sát cách thức tổ chức sự kiện phục vụ cho môn học của mình ở trường “Mình thấy lễ hội được tổ chức khá chuyên nghiệp. Dù đông nhưng không có hiện tượng hái hoa bẻ cành”, Phương Hồng cho biết.

Lễ hội là một điểm vui chơi hấp dẫn cho nhiều gia đình vào dịp cuối tuần.

Và cũng là dịp để nhiều người tận hưởng không khí mùa xuân còn sót lại.

Những lá cờ cá chép được treo ở khu vực nhà bát giác, tượng trưng cho hình ảnh "cá vượt vũ môn", mang ý nghĩa như một nghi thức chúc phúc những bé trai và gửi gắm hy vọng rằng chúng sẽ trưởng thành khoẻ mạnh.

Màn trình diễn múa Yosakoi với khoảng 15 đội tham gia (mỗi đội từ 15-100 người) tại đường Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ thu hút du khách thưởng thức.

Lễ hội hoa anh đào sẽ diễn ra đến hết ngày 26/3. 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật