Nóng: QĐ Syria xuất sắc bắt sống thủ lĩnh phiến quân Faylaq al-Rahman khát máu?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong vài giờ qua, truyền thông thân chính phủ bắt đầu loan tin rằng Quân đội Syria đã bắt sống Abdel Nasser Shmeir - chỉ huy khét tiếng của nhóm phiến quân Faylaq al-Rahman.
Nóng: QĐ Syria xuất sắc bắt sống thủ lĩnh phiến quân Faylaq al-Rahman khát máu?
Abdel Nasser Shmeir bị một nhóm dân thường tấn công ở một địa phương chưa xác định vào năm 2016.

Al-Masdar dẫn các báo cáo cho thấy tên khủ‌ng b‌ố khát máu này đã bị Quân đội Syria bắt sống ở đông Damascus. Tên chỉ huy khét tiếng của nhóm phiến quân Faylaq al-Rahman (chi nhánh của Lực lượng Quân đội Syria tự do - FSA) đã bị tóm gọn bất chấp sự kháng cự điên cuồng.

Tuy nhiên, bức ảnh mà truyền thông thân chính phủ đưa ra để minh họa cho việc tên Abdel Nasser Shmeir này sa lưới thực chất có từ cách đây 2 năm (2016), cụ thể là vào tháng 4 năm 2016. Khi đó hắn bị tấn công bởi những thường dân địa phương đang giận dữ ở một nơi chưa xác định.

Chính vì bức ảnh này khiến hiện nay thông tin tên khủ‌ng b‌ố này bị bắt sống vẫn còn phải chờ xác minh thêm. Dẫu vậy, đây dường như là một trong những dấu hiệu cho thấy sự sụp đổ hoàn toàn của các nhóm phiến quân ở Đông Ghouta, báo hiệu ngày toàn thắng của chiến dịch Thép Damascus đang tiến hành sẽ sớm xảy ra.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật về sự kiện này.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật