Cảnh sát Anh bắt 9 người Việt trồng cầ‌n s‌a, nghi buôn bán người

Baoanh Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cảnh sát đã phát hiện một mạng lưới trồng cầ‌n s‌a trị giá 80.000 bảng sau quá trình điều tra đường dây buôn bán tàng trữ m‌a tú‌y và buôn bán người tại phía tây bắc nước Anh.
Cảnh sát Anh bắt 9 người Việt trồng cầ‌n s‌a, nghi buôn bán người
Ảnh minh họa

Theo Liverpool Echo, 9 người Việt sống tại Merseyside bị khởi tố với tội buôn bán tàng trữ m‌a tú‌y và âm mưu buôn bán người.

Vào tháng trước, cảnh sát đã khám xét một căn nhà tại Oswaldtwistle, Lancashire, phía Tây Bắc nước , và phát hiện một vườn cầ‌n s‌a, trị giá 80.000 bảng (tương đương 114.000 USD). Trong quá trình mở rộng điều tra, phía cảnh sát bắt 5 người Việt và thu hồi dụng cụ sản xuất cầ‌n s‌a cùng giấy tờ giả mạo ở một địa điểm trên Đại lộ Webster, Bootle.

Tại đây, cảnh sát đã giải cứu một công dân Việt 16 tuổi. Cô gái đã mất tích trong khu vực Milton Keynes từ năm 2016. Cảnh sát cũng khám xét thêm 9 địa điểm tại Merseyside và Greater Manchester và đã thu thập được nhiều bằng chứng về việc trồng cầ‌n s‌a.

Ngày 20/3, cảnh sát bắt thêm một người đàn ông và một người phụ nữ sau khi chặn xe của họ trên đường M6 tại Cumbria và thu hồi hộp đựng dụng cụ chứa 75.000 bảng Anh trên xe.

“Cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành và sở cảnh sát sẽ tiếp tục phối hợp với các lực luợng phía tây bắc với mục tiêu là nhóm đối tượng hoạt động trái phép nhắm vào những người dễ bị tổn thương", Trung sĩ Stu Peall, điều tra viên thuộc Nhóm chống buôn bán người, Sở cảnh sát Lancashire, cho biết.

9 người bị cáo buộc bao gồm Hoi Nguyen (39 tuổi) tội sản xuất cầ‌n s‌a; Giap Nguyen (31 tuổi), Huy Nguyen, Khai Tran (36 tuổi), Thuong Vu (24 tuổi), Duoc Tran (22 tuổi), Thanh Nguyen (nữ), tội âm mưu sản xuất cầ‌n s‌a; Jack Nguyen (19 tuổi) và Thang Nguyen (66 tuổi), tội âm mưu sản xuất cầ‌n s‌a và rửa tiền.

Các bị can sẽ được đưa ra xét xử tại tòa án Preston Crown vào ngày 23/4.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật