Một số nhà thuốc bệnh viện bán giá cao hơn bên ngoài

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Kết quả kháo sát mới đây tại 6 nhà thuốc bệnh viện và 8 nhà thuốc xung quanh cho thấy: 2,22% mặt hàng có giá bán lẻ tại nhà thuốc bệnh viện cao hơn bên ngoài bệnh viện với tỷ lệ trung bình 6,54%.
Một số nhà thuốc bệnh viện bán giá cao hơn bên ngoài
Ảnh: Hồng Phúc.

Đây là kết quả khảo sát ngẫu nhiên gần 2.500 mặt hàng từ ngày 30/3 đến 10/4/2010, do 2 đoàn kiểm tra của Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) tiến hành tại Hà Nội và TP HCM.

Đoàn cũng đã kiểm tra 48 cơ sở (công ty nhập khẩu, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc, nhà thuốc bệnh viện và nhà thuốc xung quanh bệnh viện...) tại 2 thành phố này. Kết quả phát hiện một số sai phạm như: kê khai giá một số mặt hàng chưa sát thực tế, chưa niêm yết giá đầy đủ...

Đoàn đã chuyển thanh tra Bộ Y tế, Sở Y tế 2 thành phố xử lý các cá nhân có vi phạm về kê khai, niêm yết giá thuốc. Đồng thời, dừng cấp số đăng ký hoặc giấy phép nhập khẩu một số cơ sở, xem xét rút giấy phép hoạt động về thuốc và nguyên liệu làm thuốc tại Việt Nam của một doanh nghiệp nước ngoài.

Ngoài ra, kết quả khảo sát thị trường tại 2 thành phố này trong 3 tháng đầu năm cũng cho thấy, về cơ bản thị trường dược ổn định, không có việc tăng giá bất hợp lý.

Cụ thể, trong 726 mặt hàng thuốc sản xuất trong nước có 14 mặt hàng tăng giá với tỷ lệ tăng trung bình 5,14%. Với thuốc nhập khẩu, khảo sát gần 2.400 mặt hàng thì có 124 mặt hàng tăng giá với tỷ lệ tăng trung bình 5,51% (chỉ có 3 loại giảm giá).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật