Hai người chết vì ăn gỏi sam biển

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) ngày 29/4 cho biết, tuy đã tích cực cấp cứu nhưng 2 người đã chết do ngộ độc khi ăn sam biển.
Hai người chết vì ăn gỏi sam biển
Con sam (lớn, trái) và 2 con so (nhỏ, phải). Ảnh TTO

Nạn nhân là ông Quang Văn Thuận, 40 tuổi ở ấp 5, xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú (Bến Tre) và ông Đào Văn Mị, 49 tuổi ngụ cùng xã. May mắn hơn hai ông này, ông Đào Văn Trứng, 53 tuổi, ngụ cùng ấp và cùng tham gia "nhậu sam" với ông Thuận đã được cứu sống, hiện được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu.

Theo lời ông Trứng, vào 8h ngày 28/4, cả 3 ông cùng tham gia cuộc nhậu món sam biển làm gỏi củ cải với 2 người nữa trong xóm nhưng chỉ có ông Thuận, ông Trứng và ông Mỵ ăn món này.

Sau khi uống hết 5 xị rượu đế thì ông Mị kêu mệt, không uống nữa đi nằm nghỉ. Thấy dấu hiệu bất thường, hốt hoảng, người nhà đưa ông Mị ra Trạm y tế xã Thạnh Phong cứu chữa, nhưng đến 11h cùng ngày ông Mị chết. Dù ăn ít hơn nhưng ông Trứng vẫn thấy tê môi và tay chân rồi nôn ói.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 19/2, Khoa cấp cứu bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh đã  tiếp nhận ba bệnh nhân ngụ tại ấp Kinh Đào, xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh bị ngộ độc do ăn con so biển.

Các nạn nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê kéo dài, suy hô hấp cấp, nôn mửa, tê lưỡi và miệng, đau bụng.

Các bác sĩ cho biết, những người này ngộ độc do ăn nhầm con so biển, có hình dạng tương tự như sam biển. Sau một giờ được rửa đường ruột, chăm sóc điều trị, họ đã thoát khỏi tình trạng nguy hiểm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật