Bắt một thành viên “Đảng vì dân” xâm nhập Việt Nam trái phép để đánh bom khủ‌ng b‌ố

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Phượng về Việt Nam với nhiệm vụ mua hóa chất chế tạo thuốc nổ, phá tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng những nơi đông người vui chơi trong dịp kỷ niệm 35 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng và lễ Quốc tế lao động 1-5 nhằm châm ngòi cho các phong trào, tổ chức, cá nhân bất mãn, cơ hội, phản động nổi lên lật đổ Nhà nước Việt Nam.
Bắt một thành viên “Đảng vì dân” xâm nhập Việt Nam trái phép để đánh bom khủ‌ng b‌ố
Phạm Thị Phượng khóc xin khoan hồng.

Ngày 19/4/2010, Cơ quan An ninh Việt Nam phát hiện Phạm Thị Phượng, sinh ngày 8/6/1945 tại Quảng Châu, Trung Quốc, thường trú tại ấp Chợ, xã Suối Nho, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, từ Thái Lan theo đường Campuchia xâm nhập trái phép lãnh thổ Việt Nam, rồi ẩn náu trong căn nhà số 112/2A, đường số 8, phường 11 quận Gò Vấp TP HCM. Đến ngày 20/4, Phạm Thị Phượng bị bắt.

Tại Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an, Phạm Thị Phượng khai nhận là thành viên của tổ chức khủ‌ng b‌ố "Đảng vì dân", do Nguyễn Công Bằng ở Mỹ thành lập và cầm đầu.

Sau khi được Nguyễn Công Bằng huấn luyện các phương thức chế tạo, đánh bom, đặt mìn, gài chất nổ, Bằng đưa cho Phượng cùng một đồng bọn 5.000 USD để lén lút xâm nhập về Việt Nam bằng đường bộ qua lối mòn biên giới Việt Nam, Campuchia.

Phượng có nhiệm vụ mua hóa chất chế tạo thuốc nổ, phá tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng những nơi đông người vui chơi trong dịp kỷ niệm 35 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng 30/4/1975 - 30/4/2010 và lễ Quốc tế lao động 1-5, các nhà ga, bến tàu, bệnh viện, trường học nhằm mục đích làm cho các doanh nghiệp nước ngoài không dám đầu tư vào Việt Nam, cũng như du khách không dám đến Việt Nam du lịch. Đồng thời qua những vụ khủ‌ng b‌ố ấy, tổ chức khủ‌ng b‌ố "Đảng vì dân" muốn châm ngòi cho các phong trào, tổ chức, cá nhân bất mãn, cơ hội, phản động nổi lên lật đổ Nhà nước Việt Nam.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, vào tháng 6/2002, Phạm Thị Phượng đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố trong vụ án làm giả hộ khẩu, hồ sơ xuất cảnh diện con lai để đưa người trốn ra nước ngoài. Trong thời gian được cho tại ngoại để điều tra, Phạm Thị Phượng cùng chồng xuất cảnh sang Thái Lan dưới dạng du lịch, rồi ở lì luôn tại TP Chiềng Mai, Thái Lan. Đến ngày 12/9/2002, Cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định truy nã Phạm Thị Phượng.

Cũng cần nói thêm rằng khi Dương Âu, Phùng Quang Quyền, Trương Văn Kim, Trương Thị Tám, cư trú tại Lâm Đồng, lén lút xuất cảnh trái phép qua Campuchia để gặp Nguyễn Công Bằng, nhận chỉ thị thành lập cái gọi là "Mặt trận dân tộc giải phóng miền nam Việt Nam" để tiến hành các âm mưu khủ‌ng b‌ố mà theo thủ đoạn “ném đá dấu tay” của Nguyễn Công Bằng, thì "Mặt trận dân tộc giải phóng miền nam Việt Nam" không có người cầm đầu, không có trụ sở nên các cơ quan chức năng Việt Nam không thể tìm ra.

Khi cả bọn trở về thì bị Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phát hiện, bắt giữ vào lúc 7h15 sáng ngày 26/8/2009, rồi giao cho Cơ quan An ninh với nhiều tang vật, thì ở Mỹ Nguyễn Công Bằng đã tổ chức họp báo, ra sức thanh minh rằng "Đảng vì dân" là tổ chức bất bạo động.

Qua việc bắt giữ Dương Âu, Phùng Quang Quyền, Trương Văn Kim, Trương Thị Tám, và mới đây là Phạm Thị Phượng, qua những lời thú nhận của Phượng về các kế hoạch đánh bom, gài mìn, đặt chất nổ, có thể thấy rằng "Đảng vì dân" của Nguyễn Công Bằng, cũng chẳng khác gì "Việt Tân" của Đỗ Hoàng Điềm, Lý Thái Hùng hay "Chính phủ Việt Nam tự do" của Nguyễn Hữu Chánh mà mục đích không ngoài việc tạo ra những vụ khủ‌ng b‌ố nhằm gây tiếng vang, phá hoại sự ổn định của Việt Nam trong mọi lĩnh vực

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật