Kinh hoàng cô giáo tát sưng mặt bé trai 33 tháng tuổi

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau khi tát không thương tiếc lên hai bên má bé Nguyễn Đức Hải, cô Hương nói dối “do cháu đi vệ sinh bị ngã vào bô“; còn chủ trường “thiên vị“, sử dụng giáo viên khác để nhận lỗi thay...
Kinh hoàng cô giáo tát sưng mặt bé trai 33 tháng tuổi
Những vết lằn đỏ trên má cháu Hải còn in hằn hình ngón tay.

 

Sự việc xảy ra chiều qua, tại trường mầm non tư thục Ban Mai, ở số 29 ngõ 124 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, do bà Lê Thị Kim Dung, trú tại địa chỉ trên, làm chủ. nạn nhân bị đánh là cháu Nguyễn Đức Hải, 33 tháng tuổi, học lớp nhà trẻ của trường; còn người gây thương tích là cô giáo Lê Thị Hương, người vừa được đưa xuống đứng lớp cháu Hải vì cô chủ nhiệm lớp này đi họp.

"Nếu họ nhận khuyết điểm thì chúng tôi đã bỏ qua"

Trao đổi với PV, bà ngoại cháu Đức Hải bức xúc: “Nếu như họ sớm nhận khuyết điểm thì chúng tôi đã bỏ qua, đằng này họ lại đưa cô giáo khác tới nhận lỗi…”.

Theo lời bà cháu Hải, chiều qua, khoảng 15h30, bà đã tới trường đón cháu, thấy hai bên má Hải còn lằn những vết tay, có vết tụ máu thành dọc dài liền hỏi cô Tuyến, giáo viên đứng trả học sinh thì được giải đáp là do các cháu đánh lộn nhau. Thực hư về trường mầm non tư thục Ban Mai như thế nào, PV sẽ tiếp tục phản ánh.

Không đồng tình với câu trả lời trên, bà cháu Hải thắc mắc thì cô Hương bảo do cháu đi vệ sinh bị ngã vào bô. Lúc đó, bà Dung, chủ trường, cũng có mặt, liền phẩy tay, cho rằng chuyện trẻ con xây xước khi đi học là đương nhiên vì chúng hay gây lộn lẫn nhau. Tuy nhiên, khi được tận mắt chứng kiến những vết tụ máu bất thường trên mặt bé Hải, bà Dung đã bỏ đi không trả lời. 

Một số hàng xóm nhìn thấy bé Hải với hai má bầm đỏ, đều phản ứng khá gay gắt. Họ cho biết, đây không phải lần đầu tại trường tư thục Ban Mai xảy ra chuyện cô giáo “tr‌a tấ‌n” học trò. Theo họ, chuyện các bé đi học về với cái tai bầm đỏ vì bị cô véo xảy ra thường xuyên. Song vì nghĩ không ảnh hưởng lắm, các mẹ chỉ khẽ nhắc nhở cô giáo.

Theo đơn trình báo của anh Nguyễn Minh Đức, bố cháu Hải, chiều qua, sau khi bé Hải được bà ngoại đón về, thấy hai bên má con có nhiều vết thâm tím, vằn đỏ, xước dài từ thái dương xuống má, gia đình đã liên lạc với Ban giám hiệu nhà trường nhưng chỉ nhận được câu trả lời: “Chủ trường đi vắng”. Một lúc sau, có một cô giáo gọi điện đến cho chị Hoa, mẹ cháu Hải, thú nhận đã tát vào má cháu hai cái và xin được nhận khuyết điểm. Theo cô giáo này, do mấy hôm nay, trường tư thục Ban Mai sơn sửa lại nên các cô phải làm việc quá sức, đâm ra mệt mỏi, cáu gắt, nên khi thấy cháu nghịch ngợm, đã không kiềm chế được. Cô giáo này không xưng tên nhưng qua giọng nói, chị Hoa cho biết đó là cô Hương, được cử tới trông thay cô Oanh chủ nhiệm lớp từ mấy buổi nay.

 

Trường mầm non tư thục Ban Mai (cơ sở 1).

Đạo đức nghề nghiệp ở đâu?

Đến sáng nay, khi thấy bố mẹ cháu Hải đến trường, đòi gặp cô Hương để nói chuyện phải quấy, bà Dung đã cùng bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, hiệu trưởng trường mầm non tư thục Ban Mai và hai cô giáo Oanh và Hương tới gặp gia đình cháu Hải. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là chủ trường đã dùng giáo viên khác để nhận lỗi thay cho cô Hương.

“Hai cô này đến ôm cháu khóc, rồi bảo nếu không nhận lỗi thì cũng bị cho nghỉ việc. Tôi rất bức xúc về chuyện này bởi chiều qua khi về nhà, cháu Hải cứ một hai bảo rằng bị cô Hương tát vào má. Nếu cô khác đánh cháu, tôi cam đoan bé sẽ không chịu để họ ôm, bế như thế”, chị Hoa nói.

Tại nhà cháu Hải sáng nay, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm cũng cho biết trong khoảng thời gian đó, đang đi họp bên phường Phú Thượng. Khi nhận được tin liền quay về trường tìm hiểu, sau đó ngay lập tức đưa hai cô giáo xuống gặp phụ huynh bé Đức Hải. 

Lúc đầu, cô Hương cho rằng cháu Hải bị ngã vào bô lúc đi vệ sinh nhưng khi được mọi người “khuyến khích”, đã thừa nhận đánh cháu bé. Cô Hương cho rằng vì cháu Hải không chịu ngủ trưa, lại ra ngoài khu vệ sinh nghịch nên cô giận quá, nhỡ tay đánh cháu. Tuy nhiên, trước lập luận cho rằng nếu chỉ tát hai cái vào hai bên má lúc trưa thì ba tiếng sau, không thể vẫn còn lằn vết trên mặt, nhất là với một cháu bé có nước da nâu như bé Đức Hải, cô Hương thừa nhận đã đánh cháu lúc ngủ dậy, khoảng 14h30 và không nhớ đã tát cháu bao nhiêu cái.

Theo tìm hiểu của PV, trường mầm non tư thục Ban Mai có hai cơ sở, thu hút hơn 100 cháu trong độ tuổi từ nhà trẻ tới mẫu giáo theo học. Trường do bà Dung làm chủ đầu tư, đồng thời là Chủ tịch hội đồng quản trị, xây dựng nên. Bà Tâm, một giáo viên mầm non nghỉ hưu làm hiệu trưởng. dư luận cho rằng trường Ban Mai có nhiều "vấn đề" như: cô Hương không có chứng chỉ mầm non nhưng vì là cháu ruột bà Dung, mới ở quê ra nên vẫn được cho đứng lớp; trường chưa được cơ quan chức năng cấp phép nhưng vẫn hoạt động; đa số giáo viên đứng lớp từ quê ra, trình độ chuyên môn không đồng đều, có người mới qua sơ cấp....

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật