Nhập nhèm ôtô không rõ nguồn gốc

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đang điều tra, làm rõ nguồn gốc 3 chiếc xe ôtô đắt tiền, nhãn hiệu Toyota và Lexus, có giấy đăng ký và đăng kiểm giả mạo các cơ quan, tổ chức Nhà nước.
Nhập nhèm ôtô không rõ nguồn gốc
Những chiếc xe ôtô không rõ nguồn gốc bị CAQ Đống Đa thu giữ để xác minh, làm rõ

Gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội xuất hiện một số ôtô lưu hành trên đường phố không rõ nguồn gốc. Thậm chí, có những chiếc xe ôtô đắt tiền, đeo biển số do công an các tỉnh, thành phố trong cả nước cấp đăng ký và có sổ đăng kiểm, nhưng khi bị Công an Hà Nội kiểm tra mới hay đó là giấy tờ giả.

Theo Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa cho biết, đầu tháng 3-2010, lực lượng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - Công an quận Đống Đa phát hiện chiếc xe ôtô nhãn hiệu Toyota, đeo BKS: 31A-1723 có dấu hiệu nghi vấn. Lực lượng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - Công an quận Đống Đa đã tiến hành kiểm tra, bước đầu làm rõ chủ xe là ông Cù Quang Dũng, ở phường Kim Giang, quận Thanh Xuân. Ông Dũng đã xuất trình đăng ký xe ôtô số A0030476, BKS: 31A-1723, đăng ký ngày 4-10-1996, có giấy đăng kiểm số NoB 0303292 cấp cho xe ôtô nêu trên.

Trong đăng ký xe ôtô thể hiện chủ xe là Trung tâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Quốc gia. Lực lượng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - Công an quận Đống Đa đã kiểm tra thực tế xe ôtô hiện là tài sản của ông Cù Quang Dũng, phát hiện số khung và số máy của xe không trùng khớp với số khung - số máy như trong giấy đăng ký xe.

Trước sự việc trên, ông Cù Quang Dũng cho biết đã mua lại chiếc xe ôtô của một người quen nhà ở đường Lạc Long Quân - Hà Nội, với giá 100 triệu đồng. Trong khi mua xe, ông Dũng và người bán xe chỉ ràng buộc với nhau bằng một tờ giấy mua bán xe viết tay. Hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục làm rõ nguồn gốc chiếc xe này.

Ngay sau khi phát hiện chiếc xe ôtô không rõ nguồn gốc nêu trên, Công an quận Đống Đa tiếp tục phát hiện chiếc xe ôtô nhãn hiệu Lexus, BKS: 52P-7057 đang lưu hành ở Hà Nội có dấu hiệu là xe nhập lậu. Qua xác minh, Công an quận Đống Đa được biết người đang sử dụng chiếc xe trên là ông Nguyễn Văn Châu, ở Thủ Lệ - Ba Đình (Hà Nội).

Tại cơ quan công an, ông Châu cho biết chiếc xe trên là do ông Nguyễn Văn Hoàng, ở quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh ủy quyền cho ông Châu sử dụng từ tháng 11-2008. Lý do trước đó, ông Hoàng thông qua bạn ông Châu là ông Hoàng Anh Bình, ở phường Quán Thánh, quận Ba Đình để vay 21.000 USD của ông Châu. Do chưa thanh toán được số tiền trên, ông Hoàng đã giao cho ông Châu chiếc xe Lexus cùng với giấy đăng ký và đăng kiểm xe mang tên Nguyễn Văn Hoàng, ở quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh để làm tin.

Tiến hành xác minh tại Phòng CSGT - Công an TP Hồ Chí Minh, Công an quận Đống Đa được biết biển số chiếc xe ôtô Lexus ông Châu đang sử dụng được cấp cho xe ôtô nhãn hiệu Ford, màu đen, sản xuất năm 2001 do bà Nguyễn Thị Phượng, ở quận 12, TP Hồ Chí Minh làm chủ sở hữu.

Đáng chú ý, số khung và số máy của chiếc xe ôtô Lexus do ông Châu sử dụng không có lưu trữ trong hệ thống máy vi tính của Phòng CSGT - Công an TP Hồ Chí Minh. Tiếp tục xác minh tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 50-04V TP Hồ Chí Minh, Công an quận Đống Đa làm rõ số đăng kiểm của xe ôtô Lexus, BKS: 52P-7057, do ông Châu sử dụng là số đăng kiểm giả. Hiện Công an quận Đống Đa đã tạm giữ chiếc xe ôtô không rõ nguồn gốc nêu trên.

Theo lực lượng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - Công an quận Đống Đa cho biết, hiện nay trên thị trường ôtô đang xuất hiện một số loại xe nhập lậu từ nước ngoài về bằng nhiều con đường khác nhau. Bằng mọi thủ đoạn tinh vi, các đối tượng tiêu thụ những chiếc xe không rõ nguồn gốc đã “phù phép” để những chiếc xe này có đủ giấy tờ hòng qua mặt các cơ quan chức năng trong khi lưu hành trên đường phố.

Trước khi phát hiện và tạm giữ hai chiếc xe không rõ nguồn gốc nêu trên, lực lượng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - Công an quận Đống Đa còn phát hiện tại bãi trông giữ xe ở phố Hoàng Cầu (Đống Đa) một chiếc xe ôtô nhãn hiệu Lexus, do ông Nguyễn Anh Tuấn, ở Đông Các - Đống Đa là chủ sở hữu có số máy, số khung không khớp với đăng ký và sổ kiểm định do chủ xe xuất trình.

Xác minh tại Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội và Phòng Kiểm định xe cơ giới Hà Nội, Công an quận Đống Đa được biết chiếc xe Lexus BKS: 31A-1547 do ông Nguyễn Anh Tuấn làm chủ sở hữu có điểm không trùng khớp giữa đặc điểm của xe và hồ sơ gốc. Ngoài ra, cơ quan công an còn được biết chiếc xe trên là loại xe Toyota Lanscuise sản xuất năm 1996, nhưng lại đeo logo Lexus.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật