Đà Nẵng: Có 2 đơn tố cáo, khiếu nại đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ TP

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Có 02 đơn khiếu nại, tố cáo đối với đại biểu dự Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ 21. Trong đó 01 đơn đã được cơ quan thẩm quyền kết luận không có cơ sở giải quyết; 01 đơn còn lại không đủ thời hạn quy định nên sẽ chuyển cho nhiệm kỳ mới giải quyết!
Đà Nẵng: Có 2 đơn tố cáo, khiếu nại đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ TP
Tính đến ngày 9/10, thời điểm Thành ủy Đà Nẵng tổ chức họp báo giới thiệu về công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ 21 Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 – 2020, có 02 đơn tố cáo, khiếu n

Ông Hà Đức Hoài, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cho hay, tính đến thời điểm Thành ủy Đà Nẵng tổ chức họp báo giới thiệu về công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ 21 Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 – 2020 hôm 9/10 vừa qua, trong số 350 đại biểu được triệu tập tham dự Đại hội, có 02 trường hợp có đơn tố cáo, khiếu nại.

Trong đó có 01 đơn đã được cơ quan có thẩm quyền kết luận không có nội dung rõ ràng, không có cơ sở để giải quyết. Trường hợp thứ 2 Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng mới nhận đơn. Theo quy định tại hướng dẫn số 10 của Trung ương thì trường hợp này sẽ được bàn giao cho nhiệm kỳ mới giải quyết vì đơn được gửi trong vòng chưa tới 30 ngày kể từ ngày nhận đơn đến ngày tổ chức Đại hội.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết thêm về trường hợp đơn tố cáo 01 đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 21 về vấn đề đã được giải quyết theo thẩm quyền: “Trong xã hội mình có những chuyện là cơ quan thẩm quyền kết luận rồi nhưng cứ gởi đơn, cứ đi tố cáo mãi. Trong Đảng cũng có chuyện đó, nhưng cơ quan có thẩm quyền đã kết luận rồi thì thôi, báo lại cho người gửi đơn là đã được kết luận rồi. Nếu không nhất trí thì anh cứ tiếp tục khiếu nại lên cấp cao hơn!”.

Đối với trường hợp thứ 2, ông Võ Công Trí cũng giải thích rõ thêm: “Theo quy định, trước thời điểm triệu tập Đại hội chưa tới 30 ngày mà gửi đơn tố cáo những ấn đề mới thì cơ quan chịu trách nhiệm giải quyết không tiến hành giải quyết mà chuyển lại cho Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới. Sau khi được Đại hội bầu ra, trong nhiều việc của nhiệm kỳ mới, Ban chấp hành Đảng bộ có việc phải giải quyết đơn thư tố cáo, khiếu nại của công dân, cán bộ, đảng viên gửi đến liên quan đến những nhân sự đó!”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật