Cậu bé bị thiên thạch rơi trúng không chết

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một viên thiên thạch nhỏ lao với tốc độ khủng khiếp khoảng 50.000 km/h từ không gian xuống trái đất sượt qua cậu học sinh 14 tuổi tại Đức, nhưng cậu vẫn bình an vô sự một cách kỳ lạ ngoài vết xước trên bàn tay.
Cậu bé bị thiên thạch rơi trúng không chết
Cậu bé Gerrit Blank và viên thiên thạch bé bằng hạt đậu trong tay. Ảnh: CEN.

Gerrit Blank đụng phải thiên thạch khi đang trên đường đến trường ở thành phố Essen, Đức. Sau khi sượt qua cánh tay cậu, viên thiên thạch kết thúc chuyến đi giữa các thiên hà kéo dài hàng tỷ năm trên vỉa hè, để lại một đám khói và hố rộng khoảng 0,3 mét. tai nạn hy hữu này khiến Gerrit trở thành một trong số ít người trên thế giới bị thiên thạch rơi trúng.

Cậu học sinh thành phố Essen nhớ lại: “Đầu tiên cháu chỉ nhìn thấy một quả cầu ánh sáng lao xuống, rồi đột nhiên thấy đau bàn tay. Chỉ khoảnh khắc sau thì có một tiếng nổ đinh tai như tiếng sét đánh”.

Quả thiên thạch nguyên bản có kích thước lớn hơn nhiều, nhưng nó đã bị đốt cháy gần hết khi lao vào bầu khí quyển trái đất và chỉ còn bé như một hạt đậu Hà Lan khi đâm xuống đất, đúng nơi cậu học sinh Gerrit đi qua.

Viên thiên thạch bé xíu và vết xước trên mu bàn tay Gerrit Blank. Ảnh: CEN.

Các chuyên gia đang nghiên cứu viên thiên thạch để tìm hiểu nguồn gốc của nó. Hầu hết thiên thạch có tuổi đời từ thời hình thành hệ mặt trời cách nay khoảng 4,55 tỷ năm. Trước đây chưa có trường hợp nào được xác nhận có người thiệt mạng vì thiên thạch rơi, nhưng đã có nhiều động vật chết do cú va trạm “trời giáng” kiểu này.

Năm 1954, một phụ nữ ở bang Alabama, Mỹ bị thương vì thiên thạch rơi khi đang nằm ngủ trên giường. Quả thiên thạch nặng 4 kg đã xuyên thủng mái nhà và sượt qua người bà. Trong lịch sử cũng từng ghi lại sự kiện một tu sĩ bị chết vì thiên thạch rơi năm 165 Sau Công nguyên, tại thành phố Milan, Italy.

Ban đầu quả thiên thạch có kích thước lớn hơn nhiều nhưng đã bị đốt cháy gần hết khi lao vào khí quyển. Đồ họa: Daily Mail.
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật