Thiên thần mồ côi

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mỗi tháng một lần, người đàn ông ấy lại đến nhà tôi để thay bình ga mới. Công việc diễn ra rất nhanh, chỉ hai, ba phút, trả tiền rồi mang vỏ bình ga cũ về.
Thiên thần mồ côi
Ảnh minh họa

Anh ta làm thuê cho một cửa hàng bán bếp ga. Một khuôn mặt khó đoán tuổi, cam chịu và mệt mỏi.

Nhưng lần này, bếp ga nhà tôi có trục trặc, hình như bộ van có vấn đề. Anh ta lại đến, vẫn khuôn mặt như thế. Khác chăng, phía trước chở một thằng bé, chừng 4, 5 tuổi. Nó không dám vào nhà mà đứng cạnh xe máy, mặt hướng ra đường.

Khi nó quay lại, nhìn về phía người đàn ông, tôi ngỡ ngàng. Nó sở hữu một khuôn mặt trong sáng và đẹp đẽ như một thiên thần.

- Con trai anh đấy à - tôi hỏi người đàn ông.

- Không, các cháu nhà em lớn cả rồi - Người đàn ông bỗng chép miệng rồi thở dài.

...

Tôi không có ý hỏi thêm. Sau khi kết thúc công việc, anh ta mới nán lại nói với tôi:

- Tội nghiệp thằng bé. Bố mẹ nó thuê nhà sát nhà em. Cũng chẳng biết họ trôi dạt từ đâu về. Mấy lần vợ chồng em hỏi nhưng họ không nói gì. Nghe đâu ở mãi tận vùng núi cao nào đấy. Mấy tháng trước, bố nó bị bắt, rồi đến mẹ nó. Cả hai đều dính vào ma túy mà. Các anh công an bảo án của vợ chồng nó dài lắm. Thằng bé thành mồ côi. Mấy đứa con em nằn nì, hay bố mẹ nhận em về nuôi, tội nghiệp nó. Thế là nhà em có thêm một miệng ăn.

Khi anh ôm bình ga ra xe máy, thằng bé lon ton chạy vào trong nhà:

- Cho con bê giúp bố nhé?

- Không, nặng lắm, con làm sao bê được!

Cả tối hôm đó, khi ngồi vào máy tính, trong đầu tôi cứ lởn vởn những câu hỏi: Thằng bé chính là điều tốt đẹp nhất mà bố mẹ nó có được. Nhưng nếu để con mình sống khổ như thế thì sinh nó ra làm gì? Đã bao giờ bố mẹ ôm nó vào lòng, nhìn vào khuôn mặt thánh thiện của nó và hỏi mình đã làm gì cho nó có một tương lai tươi sáng? Ma túy đã hủy hoại cuộc đời họ, lẽ nào họ lại muốn con mình dẫm vào những vết chàm?

Cũng may thằng bé còn có những bàn tay khác đưa ra cho nó vịn vào. Nếu không...

Trong cuộc sống bao lo toan và đầy cám dỗ này, sẽ còn bao đứa trẻ thành mồ côi ngay cả khi cha mẹ chúng còn sống như thằng bé trên nhỉ?

Tôi cứ tự hỏi mình như thế, trong nỗi day dứt triền miên bởi biết rằng, chẳng thể nào có một câu trả lời trọn vẹn.

ANTĐ
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật