Apple cần làm gì để iPad hấp dẫn hơn

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mặc dù chiếm phần lớn thị trường tablet, nhưng iPad vẫn còn một vài yếu điểm cần được Apple cải thiện trong tương lai. Những tính năng dưới đây được xem là hấp dẫn nhất cho iPad.
Apple cần làm gì để iPad hấp dẫn hơn
Ảnh minh họa

Màn hình sapphire

Sapphire là vật liệu có khả năng chống xước tốt hơn so với công nghệ kính cường lực Gorilla Glass của Corning đang được sử dụng trên các iPhone. Nếu được trang bị màn hình sapphire, sản phẩm của Apple sẽ có độ bền tốt hơn. Đáng buồn là hiện tại GT Advanced Technology đã phá sản, hy vọng sẽ có một công ty khác thay thế họ làm điều này.

Sạc không dây

Sạc không dây sẽ giúp người dùng Apple không còn gặp rắc rối với đóng dây nhợ. Điều này còn tạo thuận lợi rất nhiều trong quá trình vừa sạc pin vừa làm việc. Công nghệ này hiện đã được nhiều hãng sản xuất áp dụng, và việc áp dụng sạc không dây có thể xem là điều không thể thiếu với các thiết bị của Apple trong tương lai.

Cổng USB đảo ngược

Một cáp USB có thể đảo ngược sẽ giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng iPad, đặc biệt là những ai muốn sạc pin trên iPad một cách dễ dàng nhất.

Màn hình độ phân giải cao

iPad Air 2 trang bị mật độ điểm ảnh 264 ppi, nhưng đây không phải là mật độ điểm ảnh cao nhất lúc này. Hiện iPhone 6 Plus có mật độ điểm ảnh 401 ppi, vì vậy người dùng mong iPad sẽ tiếp tục xu hướng cải tiến mật độ điểm ảnh.

Tuổi thọ pin tốt hơn

iPad Air 2 có tuổi thọ pin kéo dài 10 giờ, nhưng tuổi thọ pin tốt hơn sẽ thu hút cả đối tượng khách hàng tiêu dùng lẫn doanh nghiệp vốn thường xuyên di chuyển.

Pin có thể thay thế

Nếu quan tâm đến thời lượng pin tốt hơn, một pin có thể thay thế sẽ là lựa chọn rất lớn cho người dùng iPad. Nó sẽ kéo dài chu kỳ sử dụng iPad, thúc đẩy đơn hàng dành cho sản phẩm Apple được nhiều hơn.

Bộ nhớ mở rộng

Mặc dù khó có thể mong chờ Apple sẽ bổ sung thêm khả năng mở rộng bộ nhớ qua thẻ nhớ mở rộng, nhưng việc làm này sẽ giúp người dùng dễ dàng tùy biến bộ nhớ trong của máy với chi phí đỡ tốn kém hơn.

Cải tiến camera trước

iPad có tiềm năng lớn như là một công cụ hỗ trợ hội họp truyền hình, nhưng để làm điều đó thì camera phía trước của máy phải được cải thiện. Một nâng cấp camera trước sẽ giúp cuộc họp qua tablet được cải thiện nhiều hơn nữa.

Thêm nhiều lựa chọn màu sắc

Apple thích mang đến sản phẩm của mình các màu sắc phổ biến hiện nay, gồm bạc và xám, với sự bổ sung gần đây là màu vàng. Tuy nhiên, người dùng vẫn còn mong chờ nhiều màu sắc khác trên sản phẩm của Apple, chẳng hạn như màu đỏ, bởi lẽ họ cho rằng iPad xứng đáng có thêm tùy chọn màu sắc giống như Apple đã làm với Apple Watch.

Phản hồi xúc giác

Đây là tính năng mà điện thoại sẽ rung lên khi bạn chạm vào một cái gì đó, sẽ là tuyệt vời cho những công việc như đánh văn bản, vốn là một trong những ưu tiên cho hoạt động chỉnh sửa tài liệu trên iPad. Apple đã trang bị công nghệ này cho Apple Watch, vì vậy sẽ là tuyệt vời nếu chúng có trên iPad Air 3.

Bổ sung khả năng cho nút Home

Nút Home đã được sử dụng để nói chuyện với Siri và trở về màn hình chính của iPad, nhưng sẽ là tuyệt vời hơn nếu như nó cải thiện các chức năng khác. Chẳng hạn để mở máy ảnh, người dùng có thể nhấp vào nó 3 lần liên tiếp, hoặc nhấn giữ để mở ứng dụng như Spotify.

Không thấm nước

iPad không thấm nước sẽ là điều tuyệt vời, nhất là khi đối thủ của Apple là Samsung đã bắt đầu cung cấp khả năng chống thấm nước trên smartphone. Mặc dù điều này sẽ đội giá bán cũng như ảnh hưởng đến kiểu dáng thiết kế bắt mắt trên iPad, nhưng sẽ có một lý do nhất định mà người dùng mong chờ nó xuất hiện trong tương lai.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật