Những thực phẩm giúp chống lạnh

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mùa đông lạnh lẽo, ngoài việc chú ý mặc ấm, luyện tập thể dục thể thao tăng cường sức khoẻ, hàng ngày bạn cũng nên lưu ý ăn nhiều những thực phẩm chống lạnh để nâng cao khả năng chống lạnh cho c‌ơ th‌ể. Dưới đây là một số thực phẩm chống lạnh chúng ta thường dùng trong cuộc sống.
Những thực phẩm giúp chống lạnh
Thịt chó là loại thực phẩm giúp chống lạnh hữu hiệu.

Thịt chó, thịt dê...

Hiệu quả chống lạnh của thịt chó, thịt dê, thịt bò, thịt hươu là tốt nhất. Những loại thịt này có chứa hàm lượng protein, cacborhydrate (chất đường) và chất béo cao, có tác dụng bổ thận kiện dương, bổ khí hoạt huyết. Ăn những loại thịt này có thể làm cho những chỗ yếu trong c‌ơ th‌ể trao đổi chất nhanh hơn, chức năng nội bài tiết tăng mạnh, từ đó đạt được tác dụng chống lạnh.

Rau củ giàu hàm lượng muối

Chuyên gia nghiên cứu y học phát hiện, người sợ lạnh có quan hệ mật thiết với việc c‌ơ th‌ể thiếu muối. Củ sen, cà rốt, bách hợp, khoai lang, rau cải, bắp cải đều chứa lượng muối phong phú, những loại thực phẩm này “không ngại” kết hợp và trộn lẫn với các thực phẩm khác.

Thực phẩm vị cay

Trong ớt cay có chứa capsaicin, trong gừng tươi có chứa dầu bốc hơi có hương thơm, trong hạt tiêu có chứa chất kiềm, ăn những thực phẩm này có thể cản gió tan lạnh, xúc tiến tuần hoàn máu, tăng nhiệt độ cho c‌ơ th‌ể.

Thực phẩm có chứa I- ốt

Rong biển, tảo tía, muối biển, tảo, sứa biển, ngao sò, bắp cải, rau chân vịt, ngô đều chứa một lượng I- ốt phong phú có thể thúc đẩy bài tiết hormon tuyến giáp trạng trong c‌ơ th‌ể.

Hormon tuyến giáp trạng có hiệu ứng sinh nhiệt, nó có thể đẩy nhanh đại đa phần các quá trình ô xy hoá tế bào hệ trong c‌ơ th‌ể (ngoại trừ não bộ, tế bào tuyến và tử cung), sản sinh thêm nhiệt lượng, làm cho tỉ lệ trao đổi cơ sở tăng cao, tuần hoàn máu của da tăng mạnh, có thể phòng chống và đối chọi với hàn lạnh.

Thực phẩm chứa chất sắt cao

Chuyên viên nghiên cứu của trường đại học Pennsylvania (Mỹ) phát hiện ra rằng, nếu c‌ơ th‌ể thiếu sắt sẽ làm cho ta sợ lạnh. Những phụ nữ thiếu máu, nhiệt độ c‌ơ th‌ể thường thấp hơn 0,7độ C so với những phụ nữ bình thường, sản sinh ra nhiệt lượng ít hơn 14%, nhưng sau khi dung nạp thêm chất sắt, khả năng chịu lạnh mạnh lên rõ rệt. Vì vậy, những người phụ nữ sợ lạnh nên có ý thức chủ động ăn nhiều thức ăn chứa chất sắt cao như gan động vật, thịt nạc, rau chân vịt và lòng đỏ trứng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật