Mexico thả tự do trùm m‌a tú‌y khét tiếng nhất

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một tòa án ở Mexico đã ra lệnh thả tự do cho tên trùm m‌a tú‌y khét tiếng nhất đất nước, khiến cho các quan chức Mỹ vô cùng tức giận.
Mexico thả tự do trùm m‌a tú‌y khét tiếng nhất
Trùm m‌a tú‌y Caro Quintero (giữa) năm 2005

Ngày 9/8, Mexico đã thả tự do cho trùm m‌a tú‌y khét tiếng nhất đất nước Rafael Caro Quintero bị kết án 28 năm trước đây trong một vụ bắt cóc và sát hại một nhân viên phòng chống m‌a tú‌y của Mỹ.

Caro Quitero được thả tự do vào lúc nửa đêm khiến giới báo chí hoàn toàn bất ngờ. Một tòa án ở Mexico đã hủy bỏ án tù của trùm m‌a tú‌y này sau khi phán quyết rằng có nhiều sai phạm trong phiên tòa xét xử Quitero năm 1985 về tội sát hại đặc tình chống m‌a tú‌y Mỹ Enrique Camarena.

Việc Quintero được thả cũng khiến giới chức Mỹ hoàn toàn bất ngờ khi họ chỉ nhận được thông tin này qua kênh truyền thông Mexico.

Ông James Capra, phụ trách các chiến dịch của Cơ quan Phòng chống Ma túy Mỹ (DEA) cho biết: “Chúng tôi vô cùng thất vọng, và hơn thế nữa, chúng tôi rất tức giận. Chúng tôi không bao giờ nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra.”

Nổi tiếng là bố già của các băng đảng m‌a tú‌y ở Mexico, Caro Quintero là kẻ đứng đầu trong danh sách truy nã gắt gao của DEA. Cơ quan này cho biết ngay cả khi ở trong tù, hắn vẫn tiếp tục làm ăn với băng Sinaloa, băng đảng m‌a tú‌y lớn nhất Mexico và thực hiện các phi vụ rửa tiền.

Mật vụ Camarena đang làm đặc tình ở Mexico khi ông phanh phui hoạt động buôn bán cầ‌n s‌a quy mô lớn của Caro Quintera. Vụ làm ăn đổ bể này được cho là đã khiến Caro Quintero và đồng bọn thiệt hại đến 8 tỉ USD.

Caro Quintera đã ra lệnh cho đàn em bắt cóc Camerana. Một tháng sau, th‌i th‌ể bị tr‌a tấ‌n dã man của ông này được tìm thấy ở một hố chôn nông choèn.

Ông James Capra tuyên bố: “Chúng tôi muốn hắn bị bắt giữ ngay lập tức. Hắn không có quyền được tự do đi lại bất cứ đâu, bất cứ nơi nào ở Mexico hay ở Mỹ.”

Một quan chức Mỹ cho biết các quan chức chính quyền liên bang ở Mexico có thể không biết về lệnh thả tự do của tòa án này, và khi một nhân vật như Caro Quintera được tự do, điều đó thường đồng nghĩa với hàng triệu USD tiền hối lộ đã được nhét vào bàn tay ai đó.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật