Mỹ mở cửa trở lại 18 phái bộ ngoại giao bị đóng cửa

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Riêng Đại sứ quán Mỹ tại Yemen và lãnh sự quán Mỹ tại Lahore (Pakistan) vẫn chưa hoạt động trở lại.
Mỹ mở cửa trở lại 18 phái bộ ngoại giao bị đóng cửa
Một cơ sở ngoại giao của Mỹ (ảnh: Yahoo)

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua (9/8) cho biết, nước này sẽ mở cửa trở lại 18 trong số 19 đại sứ quán và lãnh sự quán bị đình chỉ hoạt động vì lo ngại tấn công khủ‌ng b‌ố những ngày qua.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết, trừ Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Sanaa của Yemen, các phái bộ ngoại giao còn lại sẽ tiếp tục hoạt động vào ngày mai. Bà Jen Psaki không đưa ra lý do của quyết định này song cho biết thêm, các nhân viên ngoại giao Mỹ tại Yemen cũng được yêu cầu rời khỏi đây.

Ngoài ra, Lãnh sự quán Mỹ ở Lahore, Pakistan, vẫn chưa thể mở cửa trở lại sau khi phải tạm dừng mọi hoạt động vì “một mối đe dọa rõ ràng khác”.

Bộ Ngoại giao Mỹ không thông báo khi nào Lãnh sự quán ở Lahore sẽ hoạt động trở lại, đồng thời cho biết vẫn đang đánh giá những mối đe dọa an ninh ở đây. Một số nhân viên ngoại giao "không thật sự cần thiết" cũng được lệnh rời khỏi Lãnh sự quán Mỹ ở Lahore. Trước đó, Mỹ cảnh báo công dân nước này tránh đến Pakistan.

Cùng ngày, trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama từ chối bình luận về thông tin cho rằng máy bay không người lái của nước này đã tấn công vào các mục tiêu phiến quân Al-Qaeda ở Pakistan.

Đến nay, Mỹ đã đóng cửa tạm thời khoảng 20 đại sứ quán và lãnh sự quán ở Trung Đông và châu Phi sau khi nhận được nguồn tin tình báo đáng tin cậy về một vụ tấn công khủ‌ng b‌ố của Al-Qaeda nhằm vào các lợi ích của Mỹ ở nước ngoài

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật