Nhà sư đi máy bay riêng xin về nước đầu thú

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhà sư Luang Pu Nen Kham Chattiko - người gây xôn xao dư luận Thái Lan thời gian gần đây vì lối sống xa hoa và bị cáo buộc quan hệ với trẻ v‌ị thà‌nh niê‌n - đã liên hệ Cục Điều tra đặc biệt nước này (DSI) để đầu thú, theo báo Bangkok Post ngày 5/8.
Nhà sư đi máy bay riêng xin về nước đầu thú
Hình ảnh từ một trang mạng xã hội của Thái Lan cho rằng nhà sư Luang Pu Nen Kham Chattiko đang ở trong buồng lái của một máy bay tư nhân

Theo Tổng Giám đốc DSI Tarit Pengdith, luật sư của nhà sư này cho biết thân chủ ông sẽ trở về nước và đến trình diện DSI với điều kiện đầu thú trực tiếp chỉ với ông Tarit và được tại ngoại trong quá trình điều tra.

Theo The Nation, nhà sư có tên thật là Wirapol Sukphol đã rời Mỹ và hiện đang ở Lào. Ông Wirapol có thể trở về nước bằng máy bay hoặc đường bộ thông qua trạm kiểm soát biên giới tỉnh Nong Khai.

Nhà sư này bắt đầu nổi tiếng khi một đoạn clip được tung lên trang mạng chia sẻ Youtube cho thấy hình ảnh sư Chattiko đeo kính dát vàng, sử dụng điện thoại thông minh, túi hàng hiệu và đi máy bay riêng trong một chuyến đi du lịch cùng hai nhà sư khác. Đoạn clip này đã làm dậy lên làn sóng phản ứng mạnh mẽ trong dư luận của đất nước Phật giáo này.

Ngay sau đó, sư Chattiko bắt đầu rơi vào tầm ngắm của cơ quan chức năng. Cục Điều tra đặc biệt Thái Lan cho biết họ có đủ bằng chứng để cáo buộc nhà sư này với hành vi lừa đảo, lợi dụng lòng tin của Phật tử để chiếm đoạt tài sản, ngoài ra còn có hành động rửa tiền.

Một mình Chattiko sở hữu hàng chục tài khoản với tổng trị giá lên tới hàng triệu USD. Hồi đầu tháng 7, cảnh sát nước này thống kê sơ bộ 10/16 tài khoản của Chattiko có 200 triệu bath (tương đương 7 triệu USD). Nhà sư này sở hữu 83 chiếc xe, trong đó có 13 siêu xe, cùng hàng loạt bất động sản, đặc biệt các biệt thư ở những khu du lịch nổi tiếng của Thái Lan.

Phía điều tra Thái Lan cũng cho biết họ sẽ tìm thêm bằng chứng để khởi tố nhà sư này tội danh quan hệ với trẻ v‌ị thà‌nh niê‌n. Hiện tại, Chattiko đang bị cáo buộc có quan hệ với một cô bé 14 tuổi và theo luật pháp nước này, nhà sư sành điệu sẽ phải đối mặt với mức án 20 năm tù nếu cáo buộc tìn‌ּh dụ‌ּc này đầy đủ bằng chứng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật